24/03/2023 23:07 GMT+7

Mark Zuckerberg chào đón con gái thứ 3

Ngoài sở hữu đế chế Meta được định giá tỉ đô, Mark Zuckerberg hiện nay đã trở thành cha của ba cô con gái.

Mark Zuckerberg chào đón con gái thứ 3 - Ảnh 1.

Mark Zuckerberg cùng con gái mới sinh - Ảnh: FACEBOOK

Hôm 24-3, Giám đốc điều hành (CEO) Meta Mark Zuckerberg và vợ là tiến sĩ Priscilla Chan đã đăng tải một bài trên mạng xã hội Instagram thông báo chào mừng thành viên mới của gia đình, cô con gái thứ 3 mới sinh được đặt tên là Aurelia Chan Zuckerberg.    

“Chào mừng con đến với thế giới, Aurelia Chan Zuckerberg! Con đúng là một phúc lành nhỏ” - ông bố ba con đã lưu lại những khoảnh khắc đầu đời của con gái mình trên Instagram với dòng trạng thái. 

Trước bé Aurelia, Mark Zuckerberg và vợ cũng đã có hai cô con gái là August, 5 tuổi và Maxima, 7 tuổi. 

Chuyện tình của ông chủ Meta và cô Chan bắt đầu từ năm 2003 tại ngôi trường đại học danh tiếng Harvard, khi Zuckerberg mới học năm hai, còn cô Chan là sinh viên năm nhất. Cả hai gặp nhau trong một buổi tiệc nam sinh tại trường. 

Cặp đôi chuyển vào sống chung vào tháng 9-2010, đến tháng 5-2012 thì kết hôn trong một buổi lễ ở sân sau nhà tại thành phố Palo Alto (Mỹ), gây bất ngờ cho quan khách. Cả hai cũng vừa kỷ niệm 10 năm kết hôn. 

Khi chào đón con gái đầu lòng Max, vợ chồng nhà Zuckerberg công bố sẽ cho đi 99% cổ phiếu đang sở hữu tại tập đoàn Facebook (hiện là Meta) ước tính trị giá 45 tỉ USD vào thời điểm đó, để tạo nên một thế giới hạnh phúc và khỏe mạnh hơn cho bé Max và các trẻ em khác.

Quỹ từ thiện được thành lập từ nguồn tiền trên có tên là Sáng kiến Chan Zuckerberg. Theo Zuckerberg và Chan, những lĩnh vực quỹ này quan tâm trước tiên là việc học tập của các cá nhân, giải quyết bệnh tật, kết nối mọi người và gây dựng những cộng đồng lành mạnh.

Tài sản của Mark Zuckerberg ‘bốc hơi’ 100 tỉ USD trong năm nayTài sản của Mark Zuckerberg ‘bốc hơi’ 100 tỉ USD trong năm nay

TTO - Theo Hãng tin Bloomberg, giá trị tài sản ròng của ông chủ Meta Mark Zuckerberg "bốc hơi" 100 tỉ USD trong năm nay, chỉ còn 38,1 tỉ USD.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên