Tag: Mariupol

Người Nga đổ xô đến Mariupol tìm mua nhà ở giá rẻ

Trong lúc Điện Kremlin tìm cách tái thiết Mariupol thành một thành phố kiểu mẫu, các gia đình Nga đã bắt đầu tìm mua nhà ở giá rẻ trong khu vực.

Tin tức thế giới 9-7: Thổ Nhĩ Kỳ thả 5 chỉ huy quân sự Ukraine, Nga phản ứng

Máy bay rơi ở Los Angeles; Nga pháo kích làm chết dân thường Ukraine.

Ông Putin đến Mariupol, tự lái ô tô ở thành phố Ukraine mà Nga đang kiểm soát

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đi bằng trực thăng đến thành phố Mariupol của Ukraine mà Nga đã chiếm, rồi tự lái xe qua nhiều quận của thành phố.

Tin thế giới ngày 7-7: Mỹ phạt công ty Trung Quốc và UAE; Nga nói Mariupol hoạt động hết công suất

TTO - Mỹ công bố trừng phạt các công ty giúp vận chuyển và bán dầu mỏ của Iran; Anh bác tin nhà ngoại giao của họ đã bị bắt ở Tehran vì cáo buộc gián điệp; Cảng Mariupol đang hoạt động hết công suất... là một số tin đáng lưu ý ngày 7-7.

Chiến sự Nga - Ukraine: Nơi định đoạt số phận Donbass

TTO - Ukraine đang đứng trước nguy cơ mất hoàn toàn vùng Donbass gồm hai tỉnh miền đông Donetsk và Lugansk nếu thành phố Severodonetsk, chốt chặn cực kỳ quan trọng ở Lugansk, rơi vào tay quân Nga.

Hơn 1.000 binh sĩ Ukraine đầu hàng được đưa về Nga

TTO - Ngày 7-6, Hãng tin TASS đưa tin hơn 1.000 binh sĩ Ukraine đầu hàng tại thành phố Mariupol đã được chuyển giao về Nga để điều tra, trong khi phía Ukraine cho biết họ đã nhận lại 210 thi thể binh sĩ từ Nga.

Bay trên 'cứ điểm' nhà máy thép Azovstal

TTO - Nhà máy thép Azovstal là cứ điểm kháng cự cuối cùng của lực lượng Ukraine tại Mariupol sau khi Nga tuyên bố giải phóng thành phố thuộc tỉnh Donetsk này. Lực lượng của tiểu đoàn Azov từng cố thủ nhiều tháng trong hệ thống ngầm kiên cố ở đây.

Lực lượng Ukraine ở Mariupol được lệnh hạ vũ khí

TTO - Một chỉ huy của Ukraine xác nhận lực lượng ở nhà máy thép Azovstal, thành lũy cuối cùng của lực lượng Ukraine ở thành phố Mariupol, đã được lệnh ngừng chiến đấu, trong khi dân thường và người bị thương được di tản.

Bộ Quốc phòng Nga: 265 binh sĩ Ukraine ở nhà máy thép Azovstal đầu hàng

TTO - Theo Hãng tin AFP, ngày 17-5, Bộ Quốc phòng Nga cho biết 265 binh sĩ Ukraine, trong đó có hơn 50 binh sĩ bị thương, đã đầu hàng tại nhà máy thép Azovstal ở thành phố Mariupol, đông nam Ukraine.

Phó thủ tướng Nga đến thăm Mariupol, tính chuyện giúp đỡ tái thiết

TTO - Phó thủ tướng Nga Marat Khusnullin đã đến thăm thành phố Mariupol, Ukraine. Đây là quan chức chính phủ cấp cao nhất của Nga đặt chân đến thành phố cảng này kể từ khi cuộc xung đột bắt đầu ngày 24-2.