28/05/2024 11:19 GMT+7

Mạo danh cán bộ thuế để lấy cắp thông tin tài khoản ngân hàng

Người mạo danh yêu cầu cài đặt các phần mềm giả mạo để hướng dẫn hoàn thuế, nhằm lấy cắp thông tin tài khoản ngân hàng.

Ngành thuế Cần Thơ đề nghị cảnh giác việc mạo danh cơ quan thuế để lừa đảo - Ảnh: LÊ DÂN

Ngành thuế Cần Thơ đề nghị cảnh giác việc mạo danh cơ quan thuế để lừa đảo - Ảnh: LÊ DÂN

Cục Thuế TP Cần Thơ vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp, hợp tác xã, cá nhân kinh doanh… để cảnh báo lừa đảo mạo danh cơ quan thuế, công chức thuế.

Theo Cục Thuế TP Cần Thơ, thời gian gần đây đơn vị này nhận được thông tin phản ánh của người dân, doanh nghiệp và hộ kinh doanh về việc nhiều đối tượng mạo danh cơ quan thuế, công chức thuế để lừa đảo người nộp thuế.

Cụ thể, người mạo danh cơ quan thuế gửi thông báo, giấy mời... qua địa chỉ email của người nộp thuế, yêu cầu người nộp thuế đến cơ quan thuế làm việc, nếu người nộp thuế không đến được, người mạo danh yêu cầu kết bạn Zalo để được hướng dẫn. 

Gọi điện thoại đến các hộ kinh doanh mới thành lập để giới thiệu các lớp tập huấn triển khai các chính sách thuế có thu tiền phí và bán tài liệu.

Mạo danh cán bộ, công chức thuế gọi điện thoại, nhắn tin, kết bạn Zalo với người nộp thuế yêu cầu cài đặt các phần mềm giả mạo ứng dụng của cơ quan thuế để hướng dẫn hoàn thuế, cập nhật thông tin mã số thuế, làm thủ tục miễn, giảm, hưởng ưu đãi về thuế…

“Hành vi này là hoạt động lừa đảo, mạo danh, lợi dụng danh nghĩa của cơ quan thuế, công chức thuế nhằm lấy cắp thông tin cá nhân, thông tin tài khoản ngân hàng với mục đích chiếm đoạt tài sản” - Cục Thuế TP Cần Thơ khẳng địnn và yêu cầu người nộp thuế đề cao cảnh giác. 

Khi người nộp thuế nhận được thông báo, giấy mời hoặc phát hiện hành vi không được rõ, người nộp thuế nên liên hệ với cơ quan thuế.

Cảnh báo lừa đảo: Giả danh quản lý thị trường yêu cầu chuyển tiềnCảnh báo lừa đảo: Giả danh quản lý thị trường yêu cầu chuyển tiền

Người giả danh quản lý thị trường TP Cần Thơ gọi điện cho cơ sở kinh doanh yêu cầu chuyển tiền để khỏi bị kiểm tra, xử lý vi phạm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên