Thứ 6, ngày 30 tháng 10 năm 2020

Mạo danh cán bộ thuế dọa nạt doanh nghiệp mua sách

03/12/2018 18:02 GMT+7

TTO - Trong thông báo vừa phát, Cục Thuế Hà Nội đề nghị người nộp thuế đề cao cảnh giác với hành vi giả danh cán bộ thuế để lừa đảo.

Mạo danh cán bộ thuế dọa nạt doanh nghiệp mua sách - Ảnh 1.

Có những cuộc điện thoại gọi đến doanh nghiệp tự xưng danh là cán bộ, công chức của Cục Thuế Hà Nội để mời chào, dụ dỗ, dọa nạt, ép buộc doanh nghiệp mua sách, tài liệu, ký hợp đồng tài trợ - Ảnh minh họa

Theo Cục Thuế Hà Nội, thời gian qua có những cuộc điện thoại gọi đến doanh nghiệp tự xưng danh là cán bộ, công chức của Cục Thuế Hà Nội để mời chào, dụ dỗ, ép buộc, dọa nạt doanh nghiệp mua sách, tài liệu, ký hợp đồng tài trợ cho các hoạt động in, xuất bản sách hoặc các ấn phẩm vinh danh doanh nghiệp, cẩm nang về thuế, lập quỹ hỗ trợ của ngành thuế...

Cục thuế Hà Nội nhấn mạnh việc mạo danh, giả danh cán bộ thuế của một số đối tượng là để trục lợi, lừa đảo doanh nghiệp. Hành vi mạo danh này có dấu hiệu của tội phạm, cần được ngăn chặn, phát hiện kịp thời và xử lý theo quy định của pháp luật.

"Cơ quan thuế không có chủ trương cũng như không cử cán bộ gọi điện thoại, fax hay mang sách đến bán cho người nộp thuế. Hiện tất cả văn bản, tài liệu được cơ quan thuế cung cấp miễn phí và đăng tải đầy đủ trên website của cơ quan thuế.

Các chương trình tập huấn của cơ quan thuế tổ chức đều miễn phí và sẽ gửi giấy mời tới người nộp thuế" - Cục Thuế Hà Nội khẳng định.

Để đảm bảo quyền lợi và tránh bị phiền nhiễu, Cục Thuế Hà Nội đề nghị người nộp thuế đề cao cảnh giác và tiếp tục phối hợp thông tin, phản ánh kịp thời về hành vi lừa đảo tới cơ quan công an các cấp hoặc Cục Thuế Hà Nội để có biện pháp phối hợp, xử lý kịp thời.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận