20/05/2024 12:30 GMT+7

Cảnh báo lừa đảo: Giả danh quản lý thị trường yêu cầu chuyển tiền

Người giả danh quản lý thị trường TP Cần Thơ gọi điện cho cơ sở kinh doanh yêu cầu chuyển tiền để khỏi bị kiểm tra, xử lý vi phạm.

Quản lý thị trường TP Cần Thơ kiểm tra một cơ sở kinh doanh thực phẩm tại quận Ninh Kiều - Ảnh: QLTT cung cấp

Quản lý thị trường TP Cần Thơ kiểm tra một cơ sở kinh doanh thực phẩm tại quận Ninh Kiều - Ảnh: QLTT cung cấp

Ngày 20-5, Cục Quản lý thị trường thành phố Cần Thơ cho biết đã có thông báo cảnh giác hành vi giả danh lực lượng quản lý thị trường để lừa đảo.

Thời gian gần đây, Cục Quản lý thị trường thành phố Cần Thơ nhận được tin báo phản ánh của các cơ sở kinh doanh và người dân về việc có người giả danh lực lượng quản lý thị trường thành phố Cần Thơ để lừa đảo.

Người giả danh quản lý thị trường gọi điện thoại cho cơ sở kinh doanh thông báo sẽ kết hợp với lực lượng chức năng kiểm tra tại cơ sở kinh doanh, đồng thời yêu cầu cơ sở kinh doanh chuyển một số tiền nếu không muốn bị kiểm tra xử lý vi phạm hành chính.

Cục Quản lý thị trường thành phố Cần Thơ khẳng định đây là hành vi lừa đảo, giả danh lực lượng quản lý thị trường để trục lợi, vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của lực lượng quản lý thị trường, gây ảnh hưởng tiêu cực đến các cơ sở kinh doanh và người dân trên địa bàn thành phố.

“Khi kiểm tra, kiểm soát thị trường, Cục Quản lý thị trường thành phố Cần Thơ thực hiện đúng quy định về nội dung, trình tự, thủ tục hoạt động kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính. Không gọi điện thoại thông báo cho cơ sở kinh doanh được kiểm tra”, thông báo của Cục Quản lý thị trường thành phố Cần Thơ, nêu.

Cục Quản lý thị trường thành phố Cần Thơ đề nghị khi phát hiện hành vi giả danh nên thông báo qua đường dây nóng cho lực lượng quản lý thị trường, hoặc công an gần nhất để kịp thời xử lý.

Mạo danh quản lý thị trường, dọa kiểm tra để vòi tiền doanh nghiệpMạo danh quản lý thị trường, dọa kiểm tra để vòi tiền doanh nghiệp

Gần đây có một nhóm chuyên mạo danh quản lý thị trường, dọa kiểm tra để vòi tiền doanh nghiệp khiến các nạn nhân rất mệt mỏi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên