29/11/2021 09:00 GMT+7

Manulife Vietnam ra mắt công cụ tính toán kế hoạch hưu trí

T.D.V
T.D.V

Công cụ tính toán kế hoạch hưu trí của Manulife Việt Nam sẽ giúp bạn biết cần tiết kiệm bao nhiêu tiền cho từng giai đoạn để tiến tới tự do tài chính khi về hưu.

Manulife Vietnam ra mắt công cụ tính toán kế hoạch hưu trí - Ảnh 1.

Bảng tính kế hoạch hưu trí

Tầm quan trọng của việc tính toán cho kế hoạch nghỉ hưu

Chỉ cần có kế hoạch sớm và một phương pháp quản lý tài chính đúng đắn, việc nghỉ hưu sẽ không nằm ngoài tầm tay của bạn.

Ông Phùng Bá Khang - Giám đốc Khối sản phẩm của Manulife Việt Nam, nhấn mạnh tự do tài chính khi về hưu trước hết cần một kế hoạch hành động cụ thể, chi tiết theo từng giai đoạn, từng năm, từng tháng. Kế hoạch càng rõ ràng bao nhiêu, mục tiêu càng dễ thành hiện thực bấy nhiêu.

Trong đó, sự tính toán là điều tối quan trọng để một người có thể xác định được con số cần tiết kiệm, hay chi tiêu trong một khoảng thời gian nhất định, bên cạnh những yếu tố vĩ mô cơ bản ảnh hưởng đến tài chính như thuế, lạm phát.

"Sự tính toán kỹ lưỡng còn giúp bạn điều chỉnh quá trình thực hiện, đơn cử tăng tiết kiệm, hay tăng nguồn thu để có thể đạt được an nhàn khi về hưu", ông Khang cho hay.

Tính toán như thế nào?

Nhằm giúp mọi người có cái nhìn tổng quan về hành trình đi đến tự do tài chính khi nghỉ hưu, Manulife Việt Nam đã cho ra mắt công cụ tính toán dễ sử dụng nhằm giúp khách hàng tính toán số tiền cần tiết kiệm mỗi tháng để tận hưởng tuổi hưu an nhàn.

Cụ thể, công cụ tính toán này dựa trên một số yếu tố quan trọng và cơ bản, như độ tuổi hiện tại, độ tuổi mong muốn nghỉ hưu, thu nhập hiện nay, số tiền có thể tiết kiệm được hàng tháng, số tiền chi tiêu dự kiến khi về hưu.

Công cụ này sau đó sẽ chia nhỏ khoảng thời gian tính từ hiện tại đến khi nghỉ hưu, để biết khoản tiền cần tiết kiệm mỗi tháng.

Ví dụ, anh Vinh năm nay 28 tuổi, thu nhập bình quân 20 triệu đồng/tháng, tiết kiệm khoảng 10 triệu đồng/tháng vì anh chưa lập gia đình. Anh Vinh mong muốn sẽ về hưu sớm vào năm 55 tuổi, với mức chi tiêu dự kiến khi về hưu là 15 triệu đồng/tháng.

Chỉ đơn giản bằng cách nhập các dữ liệu, công cụ sẽ tính toán trên giả định lãi suất 5%/năm, cho kết quả khuyến nghị anh Vinh nên tiết kiệm ở mức 3,5 triệu đồng/tháng để có thể đạt được mục tiêu hưu trí như mong muốn.

Những điều cần lưu ý khi xây dựng kế hoạch nghỉ hưu

Ông Khang lưu ý trên thực tế, trong vòng 20 năm, thậm chí 30 năm, hay đơn giản chỉ là 10 năm tới, mỗi người sẽ có nhiều lựa chọn về lối sống, như nơi sống, sở thích cá nhân và có thể theo đuổi chúng sau khi về hưu. Cùng với đó, không ai biết chắc mức chi tiêu hàng tháng khi về hưu, hay có thể đoán được cuộc khủng hoảng toàn cầu nào sẽ diễn ra, ảnh hưởng đến kế hoạch cá nhân.

Dù vậy, những con số tính toán trên là điểm bắt đầu cơ bản nhất để những ai đang lên kế hoạch cho hành trình tự do tài chính khi về hưu có thể xem xét. Người trẻ có thể dựa vào đó, so sánh với mức độ thu nhập, tiết kiệm hiện nay để điều chỉnh kế hoạch phù hợp.

Ông Khang cũng nhấn mạnh, một trong những điều tối quan trọng cần lưu tâm trong quá trình lên kế hoạch đạt tự do tài chính khi nghỉ hưu là cần tính đến những rủi ro, trong đó sức khỏe là rủi ro lớn nhất. Nếu sức khỏe, tính mạng không được bảo vệ, mọi công sức sẽ "đổ sông đổ bể".

Để vừa có thể được bảo vệ toàn diện về sức khỏe với chi phí hợp lý, lại vừa có cơ hội gia tăng thu nhập để tiến nhanh hơn đến mục tiêu tự do tài chính khi về hưu, người trẻ có thể cân nhắc sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư.

Theo đó, khách hàng sẽ được chi trả các quyền lợi bảo hiểm nếu gặp các rủi ro về sức khỏe, sinh mạng, cũng như có quyền lựa chọn các quỹ liên kết, danh mục theo các quỹ đầu tư.

hinh 2 thay

Giải pháp bảo hiểm liên kết đầu tư "Món quà tương lai" của Manulife Việt Nam với sự xuất hiện của ba Quỹ Thời gian Mục tiêu (Quỹ Hưng Thịnh 2035, 2040 và 2045) giúp khách hàng có thể tùy theo mục tiêu tài chính mà chủ động quyết định thời điểm nghỉ hưu hoặc kế hoạch rút tiền tại năm 2035, 2040, hoặc 2045.

Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam có các Quỹ Thời gian Mục tiêu với cơ chế tận dụng khả năng sinh lời cao từ tài sản cổ phiếu, đồng thời giảm thiểu rủi ro qua các năm bằng cách điều chỉnh lại tỷ lệ danh mục đầu tư dần dần qua trái phiếu và công cụ tiền tệ.

Trong khi đó, khách hàng vẫn có thể yên tâm khi "Món quà tương lai" bảo vệ đến 200% số tiền bảo hiểm trước các rủi ro không mong muốn như thương tật và tử vong do tai nạn. Thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng tham khảo tại manulife.com.vn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận