Mạnh Quỳnh tặng ca khúc cho Dương Huệ, ủng hộ cô theo nghiệp cầm ca

24/08/2019 11:29 GMT+7

TTO - Được biết đến khi tham gia vào chương trình 'Solo cùng bolero', 'Ban nhạc quyền năng'... nhưng đến hôm nay Dương Huệ mới chính thức bước vào con đường ca hát bằng hai sản phẩm: Album 'Yêu thầm' và MV 'Nếu biết tình yêu'.

Mạnh Quỳnh tặng ca khúc cho Dương Huệ, ủng hộ cô theo nghiệp cầm ca - Ảnh 1.

Ca sĩ Dương Huệ - Ảnh: Vũ Huy Bình

Nữ ca sĩ trẻ nói: "Tôi thực hiện album này theo phong cách nhạc tình chứ không đậm chất bolero như dự đoán. Đây cũng là định hướng của Dương Huệ cho sự nghiệp ca hát của mình".

Dương Huệ tốt nghiệp Trường đại học Sư phạm nghệ thuật trung ương. Cô gái gốc Hà Nội được khán giả biết đến khi tham gia chương trình Solo cùng Bolero 2018, từng được giám khảo - ca sĩ Phi Nhung - nhận xét cô sở hữu chất giọng hay, cách ngân nga lạ. Nhưng vì thiếu kinh nghiệm trình diễn, chọn bài, Dương Huệ dừng lại ở top 6 cuộc thi.

Sau Solo cùng Bolero 2018, Dương Huệ tham gia cuộc thi Ban nhạc quyền năng 2019 nhưng chỉ dừng lại ở top 8 chung cuộc nên cô hụt hẫng, thấy mình không phù hợp với “kiếp cầm ca”.

Dương Huệ hát Nếu biết tình yêu.

Dẫu vậy, Dương Huệ lại nhận được sự khích lệ, động viên từ những người bạn cùng thi chung và nhạc sĩ Nguyễn Hà, ca sĩ Đông Đào, đặc biệt là ca sĩ Mạnh Quỳnh…

Ca sĩ Mạnh Quỳnh cho rằng Dương Huệ sáng sân khấu, có giọng hát cùng phong cách ngọt ngào, khác biệt, rất nên tiếp tục trui rèn để tỏa sáng trên con đường ca hát. Vì lẽ đó, anh còn gửi tặng Dương Huệ một ca khúc mới mang tên Tình chết trong mưa như một lời động viên Dương Huệ tiếp tục sự nghiệp ca hát.

Mạnh Quỳnh tặng ca khúc cho Dương Huệ, ủng hộ cô theo nghiệp cầm ca - Ảnh 3.

Ca sĩ Mạnh Quỳnh (phải) chia sẻ lý do anh ủng hộ giọng hát Dương Huệ (giữa) - Ảnh: Vũ Huy Bình

Nhận lời động viên từ ca sĩ, "sư phụ" Mạnh Quỳnh, Dương Huệ tạm gác công việc giảng dạy thanh nhạc để dành toàn bộ thời gian theo đuổi con đường ca hát. Và album Yêu thầm ra mắt ngày 23-8 là sản phẩm âm nhạc đầu tiên đánh dấu bước ngoặt trở thành ca sĩ chuyên nghiệp của Dương Huệ.

Album gồm 10 nhạc phẩm, được cô và êkip thực hiện trong vòng gần một năm qua. Song song đó, Dương Huệ cũng ra mắt MV đầu tay mang tên Nếu biết tình yêu.

Mạnh Quỳnh đầu tư 32 tiết mục trong liveshow Cám ơn cuộc đời Mạnh Quỳnh đầu tư 32 tiết mục trong liveshow Cám ơn cuộc đời

TTO - Dù khởi nghiệp và thành danh tại Mỹ nhưng ca sĩ chuyên trị dòng nhạc trữ tình Mạnh Quỳnh đã chọn Việt Nam để thực hiện liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát của mình.

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận