24/11/2020 15:00 GMT+7

Mang yêu thương đến miền Trung ruột thịt

T.D.V - HIỀN TRANG
T.D.V - HIỀN TRANG

Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM cùng đơn vị đồng hành đã đến miền Trung, nơi tâm bão vừa qua để hỗ trợ bà con khám, chữa bệnh. Đây là hoạt động thường niên của bệnh viện, phát huy truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta.

Trong thời gian qua, đặc biệt là tháng 10 và tháng 11, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi và các tỉnh miền Trung liên tiếp hứng chịu mưa, lũ với lưu lượng lớn, làm thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của nhân dân, hàng trăm ngàn ngôi nhà bị ngập sâu trong nước, lương thực, thực phẩm, gia súc, vật nuôi… và mùa màng bị mất trắng. 

Người dân trong vùng bị thiên tai, lũ lụt đang cần sự quan tâm chia sẻ từ các cấp, các ngành và toàn xã hội - Video: HIỀN TRANG

Phát huy truyền thống tương thân, tương ái, sứ mệnh chăm lo sức khỏe con người, Bệnh viện Đại học y dược TP HCM phối hợp với Tổng công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam tiếp tục tổ chức chương trình khám bệnh, cấp thuốc và trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và bị thiệt hại nặng nề sau đợt mưa lũ vừa qua. Trong chuyến từ thiện lần này, đoàn đã dừng chân tại tâm bão số 9 – huyện Bình Sơn, tỉnh Quãng Ngãi, nơi có đến 22/66 điểm trường bị tốc mái, 18.500 ngôi nhà hư hỏng, 2 người bị thương do bão.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên