Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Mạng xã hội dập dìu ảnh gia đình gói bánh chưng

13/02/2018 13:50 GMT+7

TTO - Nhiều bạn trẻ đã chia sẻ trên mạng xã hội hình ảnh gia đình gói bánh chưng. Đây được xem là một nét đẹp truyền thống giữa thời kỳ công nghệ hiện đại.

Mạng xã hội dập dìu ảnh gia đình gói bánh chưng - Ảnh 1.

Bánh chưng xanh ngày tết - Ảnh: PHƯƠNG LINH

Ấm áp vị bánh chưng xanh

"Mới vừa sớm, bà nội đã khoe mình chiếc bánh chưng mới tinh được gói từ nhà… hàng xóm. Năm nay nhà mình làm nhà mới nên không còn khoảng sân để nấu bánh chưng như mọi năm. Vì thế, mấy bà cháu gói rồi đem qua nhà hàng xóm gửi nhờ", Phương Anh (Q. Thủ Đức, TP.HCM) chia sẻ.

Cô bạn kể, mọi năm, cứ tầm thời điểm này, cả đại gia đình tụ tập về nhà của bạn để gói bánh chưng. Người xếp lá, người đổ gạo, người buộc lạt. Ai cũng vui vẻ, phấn khởi để chuẩn bị cho mẻ bánh khuya.

"Thế là từ ngày có bánh, nhà mình các mùng đều ăn bánh chưng: bánh chưng hấp, bánh chưng chiên, bánh chưng ăn kèm thịt chả… Ăn ngán, mình chỉ ước nhà mình gói ít bánh chưng lại để đỡ phải ăn. Năm nay, bánh chưng gói được mấy cái thì nhà đem đi biếu hết. Nhà mình chỉ có vài cái để mùng 1 ăn, mùng 2 tiếp khách cho có tí không khí tết", Phương Anh hoài niệm.

Còn chị Huỳnh Ngọc Yến (quận 7) năm nào cũng dắt các con đến số 5 Đinh Tiên Hoàng để gói bánh chưng tặng người có hoàn cảnh khó khăn.

Chị kể: "Qua những buổi thế này, mình hi vọng các con sẽ học được cách sẻ chia, cẩn thận, tỉ mỉ, đem yêu thương vào từng chiếc bánh. Gia đình cùng nhau gói bánh chưng cũng giúp hâm nóng tình cảm của các thành viên vào những ngày cuối năm".

Mạng xã hội dập dìu ảnh gia đình gói bánh chưng - Ảnh 2.

Các bạn trẻ gói bánh chưng cho người có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: PHƯƠNG VY

San sẻ yêu thương

Nhà bạn Huy Nguyên (quận 5, TP.HCM) năm nay đón nhận thêm một thành viên mới cùng gói bánh chưng. Đó là chị dâu của bạn quê ở miền Tây.

Mạng xã hội dập dìu ảnh gia đình gói bánh chưng - Ảnh 3.

Nồi bánh chưng xanh nhà bạn Mỹ Hạnh (TP.HCM) - Ảnh do nhân vật cung cấp

Huy Nguyên kể: "Chị dâu mình trước giờ toàn gói bánh tét. Nhưng kì này nhà mình hướng dẫn chị gói bánh chưng. Vì lần đầu gói, chị khoái lắm, chỉ học một lúc là gói cực kỳ thành thạo. Thế là mình nhờ chị chỉ lại cho mình, vì đó giờ mình chưa bao giờ gói, toàn phụ gia đình canh nồi bánh chưng thôi.

Năm nay lần đầu chị dâu ăn tết xa nhà nên nhà mình luôn vui vẻ, tạo tiếng cười cho chị đỡ buồn. Mình nghĩ hoạt động gói bánh chưng sẽ làm các thành viên trong gia đình mình xích lại gần hơn".

Huy chia sẻ, năm nay gia đình Huy sẽ làm thêm một ít bánh chưng để biếu hàng xóm và cho Huy vài cái để tặng bạn bè. "Lớp của mình có bạn Quân gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ba mẹ bạn đi làm xa vẫn chưa về nên mình muốn gửi Quân bánh ăn cho có không khí tết", Huy bộc bạch.

Mạng xã hội dập dìu ảnh gia đình gói bánh chưng - Ảnh 4.

Nồi bánh chưng xanh nhà chị Hoài Thu (Hà Nội) - Ảnh do nhân vật cung cấp

Bạn trẻ sắm cả valy quà Tết Bạn trẻ sắm cả valy quà Tết Bội thu dịch vụ cho thuê áo dài chụp Tết Bội thu dịch vụ cho thuê áo dài chụp Tết Nhói tim với hai hình ảnh chiều giáp tết Sài Gòn Nhói tim với hai hình ảnh chiều giáp tết Sài Gòn
PHƯƠNG VY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận