Tag: nấu bánh chưng

Học sinh bày mâm cỗ, làm củ kiệu đón Tết Nguyên đán tại trường

Không chỉ tổ chức một ngày lễ cho học sinh vui chơi, năm nay Trường THCS Nguyễn Du, quận 1, TP.HCM tổ chức nhiều hoạt động trong một tuần cận kề trước Tết Nguyên đán để học sinh trải nghiệm ngày Tết cổ truyền đang đến gần.

Luộc bánh chưng bằng ống mạy rịa

TTO - Bánh luộc trong ống mạy rịa thơm ngon và rất rền. Nếp thơm, nhân bánh và gia vị thơm ngon, hợp với mùi lá dong lại thêm chất ngọt thơm từ ống mạy rịa non đốt nóng tứa ra thấm quyện, càng thêm hấp dẫn.

Sinh viên gói 1.000 bánh chưng tặng sinh viên khó khăn về quê ăn Tết

TTO - Hơn 300 sinh viên đã tập trung tại Trung tâm dịch vụ sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM gói bánh, thổi lửa và đóng gói thành những phần quà cho các sinh viên trên Chuyến xe đoàn viên và trẻ em ở Đắk Nông.

Chữ 'đùm' thương nhớ

TTO - Buổi chiều, sau khi chuyển hàng cứu trợ lũ lụt làng quê bên cạnh, tôi về ngôi nhà xưa ba mạ tôi sống ở Hương Cần (xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế), cả hai giờ đã đi về phía sương mù.

Tiểu đội nông dân Huế ‘cưỡi’ phi cơ vô Sài Gòn gói bánh chưng, bánh tét

TTO - Ở Sài Gòn không thiếu người gói bánh chưng, nhưng để gói được bánh chưng loại ngon thượng hạng, chủ lò bánh phải thuê một “tiểu đội” sành nghề từ làng Chuồn (Huế) đi máy bay vô Sài Gòn gói bánh, chỉ trở ra Huế ăn tết vào chiều 30.

Sân trường đỏ lửa nấu bánh chưng tặng bạn nghèo

TTO - Cận Tết Canh Tý, nhiều trường học 'đỏ lửa' khi học sinh, thầy cô cùng nấu bánh chưng tặng gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn đón một cái tết đầm ấm hơn.

Tình yêu lớn dần qua nồi bánh chưng tết

TTO - Gần 30 năm qua, ở một ngôi nhà trong con hẻm nhỏ giữa lòng Sài Gòn, có một gia đình vẫn đều đặn thổi bếp nấu bánh chưng trong những ngày giáp tết. Đó là tổ ấm của cô Bùi Thị Hồng Vĩnh và chú Kim Hoài Linh ở đường Đào Duy Từ, Q.10, TP.HCM.

Ngày xuân bếp ấm, nhà an

Tiến sĩ Trần Long (Trưởng Bộ môn Văn hóa Việt Nam, khoa Văn hóa học, ĐH KHXH&NV TP.HCM) nhận định "bếp có ấm, nhà mới an và giàu sang sẽ đến" dưới góc nhìn phong thủy và văn hóa.

Nồi bánh chưng có vị tình thân của người Sài Gòn

TTO - Giữa phố xá ồn ã, đông đúc những ngày giáp tết, trong những khu phố, những ngõ hẻm ở Sài Gòn, nhiều gia đình chộn rộn quanh nồi bánh chưng, giữ cho nhau những điều thiêng liêng, ấm áp của tình thân.

Mạng xã hội dập dìu ảnh gia đình gói bánh chưng

TTO - Nhiều bạn trẻ đã chia sẻ trên mạng xã hội hình ảnh gia đình gói bánh chưng. Đây được xem là một nét đẹp truyền thống giữa thời kỳ công nghệ hiện đại.