Tag: Không khí tết

Nghệ sĩ Việt nói gì phong tục lì xì, chúc Tết ngày đầu năm?

Ngày đầu năm, sao Việt cũng xúng xính áo mới đi chúc Tết ông bà, người thân, trao nhau những phong bao lì xì may mắn. Dịp này nhiều nghệ sĩ cũng chia sẻ phong tục "đặc sản" ngày Tết này.

Có ngoại là có Tết

Đứa trẻ nào rồi cũng phải lớn, cũng tới lúc đi xa và nhớ. Có người sẽ nhớ gia đình, nhớ thôn xóm, nhớ bè bạn… Còn tôi nhớ đến Tết của ngoại.

Tuần tra xuyên giao thừa nơi ngã ba biên giới

Ngay trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các chiến sĩ biên phòng nơi ngã ba biên giới huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum) vẫn tuần tra để bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

NSND Thanh Nam, Thanh Thủy tiết lộ lý do nên 'chuyện cũ bỏ qua' đón 'Tết này có má có ba'

Quy tụ trong bộ phim về Tết, NSND Thanh Nam, Thanh Thủy, Huỳnh Anh Tuấn, Thân Thúy Hà... cũng trải lòng và tiết lộ lý do vì sao nên 'chuyện cũ bỏ qua, Tết này cùng cười ha ha' trong Tết này có má có ba.

Gói bánh chưng đón Tết trong trại giam Yên Hạ

Hàng trăm phạm nhân tại trại giam Yên Hạ (Sơn La) cùng nhau gói bánh chưng, đón Tết Quý Mão 2023 trong không khí ấm áp, thân tình.

Đà Nẵng mở vườn hoa xuân dưới núi Ngũ Hành Sơn

Vườn hoa xuân dưới núi Ngũ Hành Sơn (hay còn gọi núi Non Nước, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) lần đầu tiên mở cửa đã thu hút nhiều người dân đến tham quan và chụp ảnh.

Cuộc thi viết Về nhà: Vị Tết gọi người tha hương trở về

Gia đình tôi là người Bắc di cư. Suốt năm tháng trước 1975, những cái tên như Tuyên Quang - Hà Nội (quê mẹ), Hải Phòng - Ninh Giang (quê bố) đến với lũ trẻ trong nhà qua những câu chuyện tự dưng nhỏ giọng của người lớn, giống như tên… nước ngoài.

Cả xóm cùng nấu chè trôi nước dịp tiễn ông Táo

Khoảng 21, 22 tháng chạp, nhiều gia đình tại Đông Xuyên, TP Long Xuyên, An Giang nấu chè trôi nước trước ngày đưa ông Táo về trời, với công suất tăng 500%.

Khám phá điểm đến đặc biệt để cùng ‘ngồi chung’ trong dịp Tết này

Tết sum vầy đong đầy ý nghĩa bằng muôn kiểu ‘ngồi chung’ thú vị dọc miền đất Việt. Hình ảnh gần gũi, thân thương ấy góp phần lưu giữ cái hồn Tết Việt truyền đời.

Học sinh bày mâm cỗ, làm củ kiệu đón Tết Nguyên đán tại trường

Không chỉ tổ chức một ngày lễ cho học sinh vui chơi, năm nay Trường THCS Nguyễn Du, quận 1, TP.HCM tổ chức nhiều hoạt động trong một tuần cận kề trước Tết Nguyên đán để học sinh trải nghiệm ngày Tết cổ truyền đang đến gần.