18/05/2024 16:24 GMT+7

Mạng xã hội chi phối cách đặt tên con của nhiều người Mỹ

Trong năm 2023, các bậc cha mẹ ở Mỹ có xu hướng đặt tên con theo tên của những người nổi tiếng và người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Mạng xã hội ảnh hưởng rất lớn đến quyết định đặt tên con của các bậc cha mẹ ở Mỹ - Ảnh: GETTY IMAGES

Mạng xã hội ảnh hưởng rất lớn đến quyết định đặt tên con của các bậc cha mẹ ở Mỹ - Ảnh: GETTY IMAGES

Đối với các bậc cha mẹ tại Mỹ nói riêng và thế giới nói chung, chọn tên cho con luôn là một trong những quyết định khó khăn. Cha mẹ thường đặt tên cho con dựa theo tên của những người thân thiết, anh hùng lịch sử hoặc nhân vật trong tín ngưỡng của họ.

Tuy nhiên, trong thời đại smartphone, tên của các em bé sơ sinh thường được lấy cảm hứng từ những cá nhân có ảnh hưởng trên mạng xã hội và các phương tiện truyền thông đại chúng.

Trong 5 năm liên tiếp, Olivia và Liam luôn là hai trong nhiều cái tên được yêu thích nhất nước Mỹ. Thậm chí, Olivia không chỉ phổ biến ở xứ cờ hoa mà còn được ưa chuộng ở Anh, Úc và Canada.

Olivia là cái tên xuất hiện nhiều trong văn hóa đại chúng, điển hình như người mẫu kiêm diễn viên hài Mỹ Olivia Munn, ca sĩ người Úc gốc Anh Olivia Newton-John, hay nữ diễn viên Olivia Mary de Havilland - người được đề cử giải Oscar sau bộ phim Cuốn theo chiều gió (1939).

Trong khi đó, tên Liam cũng không kém cạnh khi gợi nhớ đến nam ca sĩ Liam Payne của nhóm nhạc đình đám One Direction hay nam diễn viên người Úc Liam Hemsworth trong loạt phim The Last SongThe Hunger Games.

Sở An sinh xã hội Mỹ (SSA) cho biết mạng xã hội và văn hóa đại chúng ảnh hưởng lớn đến xu hướng đặt tên cho con của các bậc phụ huynh.

Năm 2023, Kaeli nổi lên là cái tên được nhiều gia đình Mỹ chọn đặt cho bé gái nhất. Tờ USA Today cho biết cái tên này gắn liền với Kaeli Mae - nhà sáng tạo nội dung có ảnh hưởng lớn với hơn 2 triệu người đăng ký trên YouTube, cùng 14,7 triệu người theo dõi trên TikTok.

Trong khi đó Chozen và Eiden cũng là những cái tên mới nổi dành cho bé trai trong năm 2023. Chozen được lấy cảm hứng từ một nhân vật cùng tên trong chương trình “Cobra Kai” do Netflix phát hành.

Trong khi đó, Eiden gợi nhắc đến Wyatt Eiden - người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội TikTok, với 1,6 tỉ lượt xem và hơn 3 triệu người theo dõi.

Ảnh vui 23-9: Đặt tên con sao cho ngầu?!Ảnh vui 23-9: Đặt tên con sao cho ngầu?!

'Đặt tên con theo kiểu... bùng nổ', một cư dân mạng hài hước bình luận.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên