26/11/2023 09:56 GMT+7

Mạng X thiệt hại lớn về quảng cáo vì Elon Musk

Sau khi tỉ phú Elon Musk bày tỏ sự ủng hộ với một nội dung bài Do Thái, mạng xã hội X bị hàng chục thương hiệu lớn dừng quảng cáo. Hơn 200 đơn vị quảng cáo cũng dừng hoặc đang xem xét tạm dừng quảng cáo trên X.

Mạng X thiệt hại lớn về quảng cáo vì Elon Musk - Ảnh: UToday

Mạng X thiệt hại lớn về quảng cáo vì Elon Musk - Ảnh: UToday

Một tài liệu nội bộ cho thấy mạng xã hội X có thể chịu thiệt hại lên đến 75 triệu USD về doanh thu quảng cáo từ nay cho đến cuối năm khi hàng chục thương hiệu lớn tạm dừng các chiến dịch tiếp thị trên mạng này.

Nguyên nhân được cho là vì ông chủ Elon Musk của X đã bày tỏ sự ủng hộ với một nội dung bài Do Thái, trong đó lan truyền thuyết âm mưu về việc người Do Thái đang khơi dậy lòng thù hận với người da trắng.

Lo ngại về động thái của ông Musk, Tập đoàn máy tính IBM, Công ty Apple và Disney đã dừng quảng cáo trên mạng xã hội X từ tuần trước.

Tài liệu từ phòng kinh doanh của X cũng cho thấy hơn 200 đơn vị quảng cáo và nhiều thương hiệu như Airbnb, Amazon, Coca-Cola, Microsoft... đã dừng hoặc đang xem xét tạm dừng quảng cáo trên mạng xã hội này.

Theo báo New York Times, hoạt động quảng cáo trên X chững lại trong ba tháng cuối năm nay.

Trước khi tỉ phú Musk tiếp quản, mạng xã hội X có mức doanh thu trong ba tháng cuối năm 2021 đạt 1,57 tỉ USD, với gần 90% đến từ quảng cáo.

Mạng xã hội X xóa tiêu đề những bài báo được chia sẻMạng xã hội X xóa tiêu đề những bài báo được chia sẻ

Mạng xã hội X, trước đây là Twitter, của tỉ phú Elon Musk đã xóa tiêu đề những bài báo được người dùng chia sẻ trên nền tảng này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên