28/04/2020 15:27 GMT+7

Mang nộp mã tấu vì 'sợ xảy ra mâu thuẫn, không kiềm chế gây họa'

ĐAN THUẦN - VĂN BÌNH
ĐAN THUẦN - VĂN BÌNH

TTO - Hàng chục dao, kiếm, súng, đạn được người dân tự nguyện mang đến 'Ngày hội giao nộp hung khí, vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ' do Công an phường 2, quận Bình Thạnh tổ chức để giao nộp.

Mang giao nộp các loại vũ khí như súng, mã tấu... là nghĩa vụ của người dân - Video: VĂN BÌNH - ĐAN THUẦN

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của việc tàng trữ, sử dụng các loại "hàng nóng" gây mất an ninh trật tự, ngày 28-4, Công an phường 2, quận Bình Thạnh tổ chức "Ngày hội giao nộp hung khí, vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ".

Mang khẩu súng bắn đạn cao su (loại công cụ hỗ trợ) đến giao nộp, anh Huỳnh Lê Tuấn Khanh (ngụ phường 2, quận Bình Thạnh) cho biết khẩu súng này anh vô tình nhặt được trong một lần đi trên đường cách đây khoảng 1 tháng, không biết xử lý thế nào nên anh cất tại nhà.

"Nghe phường vận động nên tôi mang súng ra nộp để tránh những chuyện rủi ro cho chính bản thân và gia đình. Hơn nữa đây là vũ khí nguy hiểm, không thể giữ lại trong nhà vì có trẻ nhỏ", anh Khanh nói.

Còn anh Giang Ngọc Phát (phường 2, quận Bình Thạnh) mang đến giao nộp cây mã tấu với lý do "sợ khi xảy ra mâu thuẫn, không kiềm chế được lại gây họa".

Mang nộp mã tấu vì sợ xảy ra mâu thuẫn, không kiềm chế gây họa - Ảnh 2.

Trong buổi sáng có 22 người mang "hàng nóng" đến nộp cho công an phường - Ảnh: Đan Thuần

Ghi nhận trong buổi sáng đầu tiên tổ chức, Công an phường 2, quận Bình Thạnh đã tiếp nhận 22 trường hợp người dân tự giác mang "hàng nóng" đến giao nộp, trong đó có nhiều vũ khí, công cụ hỗ trợ nguy hiểm như kiếm, dao, mã tấu, súng bắn đạn cao su, súng hơi và hàng trăm viên đạn quân dụng.

Sau khi hoàn tất thủ tục, mỗi người dân đến giao nộp "hàng nóng" sẽ được nhận 1 phần quà động viên gồm dầu ăn, nước tương, mì gói và một khóa chống trộm.

Thiếu tá Trần Lê Trung - trưởng Công an phường 2 - cho biết sau đợt nghỉ tránh dịch bệnh COVID-19 kéo dài, người dân trên địa bàn ở nhà nhiều nên thường dễ phát sinh mâu thuẫn, trong đó có những vụ việc sử dụng hung khí, vũ khí nên sau khi hoàn thành công tác giãn cách xã hội, công an phường nhanh chóng tổ chức công tác vận động người dân giao nộp "hàng nóng".

"Thực hiện thu lại hung khí, vũ khí còn sót lại trong nhân dân để từ đó góp phần kéo giảm tình hình phạm pháp hình sự trên địa bàn", Thiếu tá Trần Lê Trung cho biết.

Mang nộp mã tấu vì sợ xảy ra mâu thuẫn, không kiềm chế gây họa - Ảnh 3.

Các loai "hàng nóng" này sẽ rất nguy hiểm cho xã hội nếu được người dân cất giữ - Ảnh: ĐAN THUẦN

Công an phường 2 kêu gọi người dân còn lưu giữ vũ khí, hung khí, vật liệu nổ có thể mang đến Công an hoặc Ban chỉ huy quân sự phường để giao nộp bất kỳ úc nào.

Toàn bộ số "hàng nóng" thu nhận được sẽ được chuyển về Công an quận Bình Thạnh xử lý theo quy định.

Người dân giao nộp hàng trăm vũ khí, đạn dược thời chiến Người dân giao nộp hàng trăm vũ khí, đạn dược thời chiến

TTO - Ông Trần Hiền, trú phường Vĩnh Điện thị xã Điện Bàn, Quảng Nam vừa tự nguyện bàn giao hàng trăm vũ khí, đạn dược anh sưu tầm được cho Công an.

ĐAN THUẦN - VĂN BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên