Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

TP.HCM yêu cầu lập tức rà soát vũ khí, vật liệu nổ trong dân

31/01/2020 19:13 GMT+7

TTO - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu đã chỉ đạo chủ tịch UBND các quận, huyện tiến hành rà soát ngay việc lưu giữ, sử dụng vũ khí quân dụng, vật liệu nổ trong nhân dân trên địa bàn TP.

TP.HCM yêu cầu lập tức rà soát vũ khí, vật liệu nổ trong dân - Ảnh 1.

Cảnh sát cơ động chốt bao vây nghi phạm nổ súng làm chết người ở huyện Củ Chi, TP.HCM lúc 19h10 tối 30-1 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Kết quả rà soát này phải báo cáo cho UBND TP trước ngày 10-2-2020.

Ông Ngô Minh Châu còn yêu cầu các quận huyện đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ để góp phần đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Các quận huyện có trách nhiệm tăng cường kiểm tra, giám sát, đẩy lùi nguy cơ phát sinh các tệ nạn xã hội; chấn chỉnh, tấn công, triệt phá những tụ điểm phức tạp về tệ nạn xã hội, cờ bạc. 

Ngoài ra, đánh giá thực chất tình hình hoạt động tín dụng đen là hình thức cho vay trái pháp luật ngoài hệ thống tín dụng, ngân hàng để có biện pháp phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt với hoạt động trái pháp luật này. Qua đó xây dựng môi trường xã hội trong sạch, lành mạnh.

UBND TP cũng yêu cầu các quận huyện tăng cường các biện pháp phòng chống trộm cắp, cướp giật tài sản, đốt pháo sáng pháo nổ.

UBND TP nhận định qua đánh giá ban đầu về một số vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trước và trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý, trong đó có vụ nổ súng làm chết nhiều người ở huyện Củ Chi mới đây, cho thấy tác động tiêu cực của đời sống đô thị, nhất là tệ nạn xã hội.

Bên cạnh đó, mặc dù an ninh trật tự, an toàn xã hội tại TP trước và trong Tết được giữ vững nhưng vẫn còn xảy ra trộm cắp, cướp giật, đốt pháo sáng, pháo nổ, tệ nạn xã hội ở nhiều nơi.

Cảnh sát giảm quân số truy bắt nghi can xả súng ở Củ Chi Cảnh sát giảm quân số truy bắt nghi can xả súng ở Củ Chi

TTO - Đến 16h30, đường Trung An đoạn từ cầu Rạch Kè tới cầu Rạch Kinh (dài khoảng 2km), theo ghi nhận của phóng viên, hàng chục chốt cảnh sát cơ động đã rời đi. Trước đó, đoạn đường này cùng đường 472 được lực lượng CSCĐ vây, chốt nghiêm ngặt.

MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận