Mang niềm vui bất ngờ đến với học sinh Quảng Trị

19/12/2020 15:56 GMT+7

TTO - 300 suất học bổng Gieo mầm tri thức đã được báo Tuổi Trẻ đồng hành cùng Ngân hàng Agribank chi nhánh Phú Nhuận và Tỉnh đoàn Quảng Trị trao cho 300 học sinh tại hai huyện Hướng Hóa và Vĩnh Linh, Quảng Trị.

Mang niềm vui bất ngờ đến với học sinh Quảng Trị - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, bí thư Đảng ủy, giám đốc ngân hàng Agribank chi nhánh Phú Nhuận, trao học bổng cho học sinh huyện Hướng Hóa - Ảnh: QUỐC NAM

Ngày 19-12, báo Tuổi Trẻ phối hợp Ngân hàng Agribank chi nhánh Phú Nhuận (TP.HCM) và Tỉnh đoàn Quảng Trị trao 300 suất học bổng chương trình Gieo mầm tri thức cho 300 học sinh hai huyện Hướng Hóa và Vĩnh Linh.

Món quà mỗi học sinh được nhận là một chiếc xe đạp cùng một phần quà trị giá 2 triệu đồng. Tổng trị giá chương trình Gieo mầm tri thức cho học sinh Quảng Trị 600 triệu đồng. Trong đó, 150 em ở huyện Hướng Hóa, 150 em ở huyện Vĩnh Linh.

Đều xuất thân nghèo khó, những suất học bổng này chính là niềm mơ ước lớn và niềm vui bất ngờ với các em.

Mang niềm vui bất ngờ đến với học sinh Quảng Trị - Ảnh 2.

Hai cha con anh Hồ Phương sung sướng với chiếc xe đạp mới và phần quà vừa nhận - Ảnh: QUỐC NAM

Anh Hồ Phương (42 tuổi, trú bản Ván Ri, xã Húc, huyện Hướng Hóa) cho biết nhà cách trường 3km nhưng nhà không có xe đạp nên các con phải đi bộ đến trường. Cuộc sống gia đình khó khăn nên anh cũng không dám nghĩ đến việc mua xe cho con.

"Không thể không vui với món quà bất ngờ và quý giá này", anh Phương nói.

Phát biểu tại lễ trao, ông Lê Thế Chữ - tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - nói Quảng Trị vừa trải qua thiên tai, bão lũ dồn dập khiến nhiều người như kiệt sức.

"Giá trị món quà chưa phải lớn, nhưng hi vọng là sự tiếp sức cho các em đến trường. Chúng tôi mong rằng những món quà này sẽ góp phần động viên, giúp các em đến trường được thuận tiện hơn", ông Chữ nói.

Mang niềm vui bất ngờ đến với học sinh Quảng Trị - Ảnh 3.

Ông Lê Thế Chữ, tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, trao học bổng cho các em học sinh Quảng Trị - Ảnh: QUỐC NAM

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - bí thư Đảng ủy, giám đốc Ngân hàng Agribank chi nhánh Phú Nhuận - cho biết năm nay là năm thứ ba chi nhánh ngân hàng này thực hiện chương trình hỗ trợ học sinh nghèo ở các tỉnh.

Nguồn kinh phí để thực hiện chương trình được trích từ quỹ an sinh xã hội cùng với sự đóng góp của cán bộ công nhân viên đơn vị.

Ông Hùng nói cán bộ công nhân viên của Ngân hàng Agribank Phú Nhuận luôn trăn trở khi chứng kiến cảnh những em học sinh đến trường bằng đôi chân trần, những đôi dép hỏng và ăn mì gói.

"Năm nay, người dân Quảng Trị trải qua mấy đợt bão lũ triền miên. Nhiều gia đình đã nghèo khó nay lại còn chật vật hơn vì thiên tai. Hi vọng món quà này có thể chia sẻ và hỗ trợ các em đến trường thuận lợi hơn", ông Hùng nói.

Mang niềm vui bất ngờ đến với học sinh Quảng Trị - Ảnh 4.

Học sinh và phụ huynh chia sẻ câu chuyện của gia đình mình - Ảnh: QUỐC NAM

Bà Lê Thị Hương - giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Trị - nói bà rất xúc động trước sự quan tâm động viên của báo Tuổi Trẻ cũng như Ngân hàng Agribank chi nhánh Phú Nhuận. Với nhiều học sinh vùng lũ Quảng Trị hiện tại, mọi sự hỗ trợ, giúp đỡ đều vô cùng quý giá.

"Những trận mưa bão, sạt lở liên tiếp vừa qua khiến nhiều gia đình đã kiệt quệ, rất khó khăn trong việc lo cho con đi học. Những phần quà này chính là niềm động viên lớn giúp các em có thêm động lực để đến trường", bà Hương chia sẻ.

Mang niềm vui bất ngờ đến với học sinh Quảng Trị - Ảnh 5.

Bà Nguyễn Thị Sơn, phó giám đốc, chủ tịch công đoàn Ngân hàng Agribank chi nhánh Phú Nhuận, trao học bổng cho các học sinh Hướng Hóa - Ảnh: QUỐC NAM

Mang niềm vui bất ngờ đến với học sinh Quảng Trị - Ảnh 6.

Niềm vui bất ngờ với học sinh vùng núi Hướng Hóa - Ảnh: QUỐC NAM

Mang niềm vui bất ngờ đến với học sinh Quảng Trị - Ảnh 7.

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh được nhận học bổng Gieo mầm tri thức - Ảnh: QUỐC NAM

Động lực cho em đến trường từ học bổng Động lực cho em đến trường từ học bổng 'Gieo mầm tri thức'

TTO - Buổi trao học bổng “Gieo mầm tri thức” do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức sáng 9-12, tại hai huyện Châu Thành và An Biên, tỉnh Kiên Giang.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận