280 suất học bổng "Gieo mầm tri thức" cho học sinh nghèo Vĩnh Long

13/08/2019 14:43 GMT+7

TTO - 280 suất học bổng đã trao kịp thời cho học sinh nghèo tỉnh Vĩnh Long trước thềm năm học mới. Với học bổng này, học sinh sẽ có xe đạp đến trường mỗi ngày.

280 suất học bổng Gieo mầm tri thức cho học sinh nghèo Vĩnh Long - Ảnh 1.

Ông Lữ Quang Ngời, phó chủ tịch phụ trách UBND tỉnh Vĩnh Long, trao tặng học bổng cho các em học sinh nghèo, vượt khó trong học tập - Ảnh: CHÍ CÔNG

Sáng 13-8, báo Tuổi Trẻ phối hợp Tỉnh đoàn Vĩnh Long cùng nhà tài trợ Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) - chi nhánh Vĩnh Long tổ chức lễ trao học bổng "Gieo mầm tri thức" cho 280 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích tốt trong học tập.

Mỗi suất học bổng thiết thực gồm một chiếc xe đạp và một phần quà trị giá 2 triệu đồng có ý nghĩa rất lớn với các em trước thềm năm học mới.

Võ Thị Kim Khánh, học sinh lớp 9A Trường THCS Tam Bình, huyện Tam Bình, mừng rỡ khi biết mình được nhận chiếc xe đạp mới. Khánh nói có nằm mơ cũng không nghĩ năm nay mình sẽ thoát cảnh đi bộ xa nhà hơn năm cây số để đến trường.

Cha mẹ đi làm cỏ và xịt thuốc thuê nuôi chị em Khánh đi học. Bữa cơm hằng ngày là rau luộc cha mẹ hái trên đường đi làm về, tốt hơn nữa là vài ba con cá cha đi câu được, chứ thịt là món ăn hiếm có ở nhà Khánh.

"Thấy cha mẹ cực khổ quá em không dám đòi hỏi nên ráng lội bộ đi học, bữa nào có bạn thì em quá giang. Mấy tháng hè em cũng theo cha mẹ đi làm cỏ thuê nhưng chỉ đủ dành đóng tiền đầu năm học", Khánh nói.

Lặn lội hơn 10 cây số đưa cháu nội đến nhận học bổng, ông Phan Văn Bảnh (79 tuổi, ở xã Hòa Hiệp) rưng rưng: "Mừng dữ lắm, cả đêm tui đâu ngủ được, trông tới sáng để dẫn nó đi nhận quà. Mẹ nó bỏ từ nhỏ, cha nó đi làm phụ hồ ở xa, vợ chồng tui nuôi nó từ đó tới giờ. Chỉ mong tui có đủ sức nuôi để nó học thành tài".

280 suất học bổng Gieo mầm tri thức cho học sinh nghèo Vĩnh Long - Ảnh 2.

Ông Đinh Minh Trung, phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, phát biểu tại buổi lễ trao học bổng - Ảnh: CHÍ CÔNG

Ông Đinh Minh Trung - phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - bày tỏ lòng cảm kích đến nhà tài trợ đã hỗ trợ những suất học bổng nghĩa tình, quý giá đến các hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất học bổng là món quà nghĩa tình động viên tinh thần rất kịp thời để các em vững bước đến trường.

"Như một sứ mệnh, báo Tuổi Trẻ và các nhà tài trợ sẽ luôn sát cánh, tiếp tục và nhân rộng hơn nữa để trao những món quà, gửi gắm niềm tin đến những trụ cột tương lai của đất nước. Bất cứ ở đâu, khi nào chúng tôi đều đồng hành để không một học sinh nào vì hoàn cảnh khó khăn mà không được đến trường", ông Trung bày tỏ.

Đại diện nhà tài trợ, ông Trần Đình Chánh - giám đốc Agribank chi nhánh Vĩnh Long - cho biết trước thềm năm học mới, những món quà ý nghĩa sẽ san sẻ bớt phần nào khó khăn cho gia đình các em, giúp các em có nghị lực hơn trên con đường đến trường.

"Ở lứa tuổi các em, không gì quan trọng hơn việc học. Dù khó khăn có là rào cản, chúng tôi vẫn mong các em luôn cố gắng học tập, có kiến thức thì mới trưởng thành, có ích cho bản thân, gia đình và xã hội sau này", ông Chánh động viên.

280 suất học bổng Gieo mầm tri thức cho học sinh nghèo Vĩnh Long - Ảnh 3.

Ông Trần Đình Chánh, giám đốc Ngân hàng NN&PTNT - chi nhánh Vĩnh Long, trao quà cho các học sinh nghèo, hiếu học - Ảnh: CHÍ CÔNG

Ông Lữ Quang Ngời - phó chủ tịch phụ trách UBND tỉnh Vĩnh Long - chia sẻ dù khó khăn, trở ngại đến đâu nếu có ý chí, nghị lực thì sẽ vượt qua tất cả.

"Buổi lễ trao học bổng hôm nay chúng tôi và các mạnh thường quân muốn trao gửi đến các em niềm tin, sự hi vọng để các em nỗ lực hơn, quyết tâm hơn trên con đường học vấn", ông Ngời nói.

Học bổng "Gieo mầm tri thức" ra đời năm 2018 từ sáng kiến của báo Tuổi Trẻ. Đây cũng là học bổng lần thứ 490 thuộc chương trình Vì ngày mai phát triển của báo Tuổi Trẻ.

Trước đó, trong năm 2018, báo Tuổi Trẻ và Agribank - chi nhánh Phú Nhuận đã trao 600 suất học bổng "Gieo mầm tri thức" trị giá 1,2 tỉ đồng cho học sinh nghèo tỉnh Tây Ninh và Đắk Nông.

Sau 31 năm hoạt động (1988-2019), chương trình Vì ngày mai phát triển của báo Tuổi Trẻ với nhiều học sổng khác nhau đã trao hơn 59.000 suất học bổng, giải thưởng cho học sinh, sinh viên khắp mọi miền đất nước với tổng kinh phí hơn 238 tỉ đồng.

280 suất học bổng Gieo mầm tri thức cho học sinh nghèo Vĩnh Long - Ảnh 5.

Học sinh Vĩnh Long vui mừng khi nhận được quà - Ảnh: THÙY TRANG

280 suất học bổng Gieo mầm tri thức cho học sinh nghèo Vĩnh Long - Ảnh 6.

Ông Phan Văn Bảnh và cháu vui mừng khi nhận được chiếc xe đạp - Ảnh: THÙY TRANG

280 suất học bổng Gieo mầm tri thức cho học sinh nghèo Vĩnh Long - Ảnh 7.

Mỗi chiếc xe đạp “nghĩa tình” sẽ giúp cho các em học sinh nghèo hiếu học ở vùng sâu của huyện Tam Bình, Vĩnh Long đến trường gần hơn - Ảnh: CHÍ CÔNG

280 suất học bổng Gieo mầm tri thức cho học sinh nghèo Vĩnh Long - Ảnh 8.

Lãnh đạo địa phương và đơn vị tài trợ cùng với 280 học sinh ở huyện Tam Bình chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: CHÍ CÔNG

THÙY TRANG - CHÍ CÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận