Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Mang "hàng nóng" nộp công an đổi quà dịp Tết

22/01/2022 13:55 GMT+7

TTO - Nhiều thanh niên, người cao tuổi mang đao, kiếm, súng, đạn nộp cho công an sau cuộc vận động nhằm đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán 2022. Đặc biệt khi giao nộp vũ khí, họ được nhận quà Tết.

Mang hàng nóng nộp công an đổi quà dịp Tết - Ảnh 1.

Người dân giao nộp một thanh đao - Ảnh: MINH HÒA

Ngày 22-1, Công an phường Linh Trung (TP Thủ Đức, TP.HCM) tổ chức buổi tiếp nhận các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ tự chế mang tính sát thương cao từ người dân trên địa bàn để đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Song song với hoạt động này, Công an TP Thủ Đức tiếp tục tuyên truyền, vận động, giải thích về những nguy cơ gây mất an ninh trật tự, thậm chí là có thể bị xử phạt nếu tàng trữ vũ khí, hung khí sai quy định.

Theo đó, hàng chục thanh niên, người lớn tuổi đến điểm tiếp nhận để giao nộp vũ khí, súng, đạn... theo sự động viên của chính quyền địa phương và công an. 

Trong một tiếng đồng hồ, 58 vũ khí thô sơ, 1 linh kiện súng, 9 viên đạn... được lực lượng chức năng tiếp nhận.

Những người đến giao nộp vũ khí cho biết một số công cụ sát thương này do họ nhặt được hoặc tự chế dùng để phòng thân. Tuy nhiên, sau khi được vận động, người dân đã quyết định giao nộp.

"Thấy con cháu mang về thứ gì nguy hiểm cất giấu trong nhà, tôi cũng sẽ mang đến giao nộp cho công an", một người dân chia sẻ.

Toàn bộ số vũ khí sẽ được bàn giao cho Công an TP Thủ Đức xử lý. Sau khi giao nộp vũ khí, mỗi người được tặng một phần quà là 5kg gạo, mì, sữa, đường, cá hộp...

Trung tá Cao Huỳnh Thanh - trưởng Công an phường Linh Trung - nhấn mạnh trong dịp Tết Nguyên đán, lực lượng công an phường quyết tâm không để tội phạm gây án và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản do vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo gây ra trên địa bàn.

Mang hàng nóng nộp công an đổi quà dịp Tết - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng phường Linh Trung tổ chức tiếp nhận vũ khí, hung khí - Ảnh: MINH HÒA

Mang hàng nóng nộp công an đổi quà dịp Tết - Ảnh 3.

Nhiều thanh kiếm sắc bén được người dân giao nộp - Ảnh: MINH HÒA

Mang hàng nóng nộp công an đổi quà dịp Tết - Ảnh 4.

Sau 1 giờ, Công an phường Linh Trung tiếp nhận 58 vũ khí thô sơ - Ảnh: MINH HÒA

Mang hàng nóng nộp công an đổi quà dịp Tết - Ảnh 5.

Sau khi giao nộp, người dân nhận được phần quà khích lệ - Ảnh: MINH HÒA

Theo Công an TP.HCM, trong thời gian gần đây, tình trạng sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ diễn biến phức tạp. Nhiều vụ đối tượng sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ để gây án, trả thù cá nhân, tranh giành địa bàn hoạt động với tính chất manh động, gây lo lắng cho người dân.

Việc người dân tự nguyện đến giao nộp các loại vũ khí, hung khí như thế này sẽ góp phần vào công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Công an tặng gạo, khẩu trang... cho người dân giao nộp vũ khí Công an tặng gạo, khẩu trang... cho người dân giao nộp vũ khí

TTO - Người dân tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ được Công an quận 12 (TP.HCM) tặng quà (gạo, mì tôm, khẩu trang y tế...).

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận