15/11/2023 21:56 GMT+7

Manchester City đạt doanh thu và lợi nhuận kỷ lục nhờ 'cú ăn 3' lịch sử

Nhờ cú ăn 3 lịch sử mùa trước, Manchester City đã đạt doanh thu kỷ lục Premier League 712,8 triệu bảng cho năm tài chính 2022-2023.

Manchester City đạt doanh thu và lợi nhuận kỷ lục nhờ "cú ăn 3" lịch sử - Ảnh: Getty

Manchester City đạt doanh thu và lợi nhuận kỷ lục nhờ "cú ăn 3" lịch sử - Ảnh: Getty

Kênh BBC Sports (Anh) vừa tiết lộ doanh thu của các đội bóng ở Premier League năm 2022-2023, trong đó Manchester City đã đạt doanh thu kỷ lục 712,8 triệu bảng Anh.

Con số này vượt qua kỷ lục 648,4 triệu bảng được Manchester United công bố vào tháng trước và tăng 99,8 triệu bảng so với doanh thu của họ vào năm trước. 

Về mặt lợi nhuận, Manchester City kiếm được 80,4 triệu bảng, tăng gần gấp đôi so với số tiền 41,7 triệu bảng năm ngoái.

Lợi nhuận của Manchester City đến từ mùa giải hết sức thành công vào năm rồi. Khi họ trở thành câu lạc bộ thứ hai trong lịch sử Premier League đoạt "cú ăn 3" gồm Premier League, FA Cup và Champions League. 

Đội từng làm nên chiến tích này trước đó là Manchester United của HLV Alex Ferguson vào năm 1999. 

Chủ tịch Manchester City Khaldoon al-Mubarak cho biết: "Sau chức vô địch Champions League và hoàn thành "cú ăn 3", câu hỏi tôi nhận được thường xuyên nhất là làm thế nào để bạn đạt được điều đó?

Câu trả lời của tôi là chúng tôi luôn thử thách bản thân để tiếp tục đổi mới không ngừng, nhằm đạt được những cấp độ hiệu suất mới cả trong và ngoài sân cỏ. Chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng phát triển, đánh giá những thành công của mình và rút kinh nghiệm từ mọi thất bại... 

Những thành tựu chung của chúng ta mang lại cho tôi niềm tin rất lớn rằng: Chúng ta có thể cùng nhau đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong những năm tới". 

Manchester City ăn mừng chức vô địch Premier LeagueManchester City ăn mừng chức vô địch Premier League

Manchester City đã ăn mừng chức vô địch Premier League, danh hiệu đầu tiên ở mùa giải này. Đoàn quân của HLV Pep Guardiola cũng hướng đến 'cú ăn 3 lịch sử'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên