17/08/2023 11:24 GMT+7

Guardiola chỉ còn thiếu 1 danh hiệu để 'hoàn hảo' cùng Manchester City

Sau khi đoạt Siêu cúp châu Âu, HLV Pep Guardiola chỉ còn thiếu một danh hiệu để hoàn tất bộ sưu tập các chức vô địch cùng Manchester City.

HLV Pep Guardiola chỉ còn thiếu một danh hiệu để hoàn tất bộ sưu tập các chức vô địch cùng Manchester City - Ảnh: Reuters

HLV Pep Guardiola chỉ còn thiếu một danh hiệu để hoàn tất bộ sưu tập các chức vô địch cùng Manchester City - Ảnh: Reuters

HLV Pep Guardiola có danh hiệu thứ 15 cùng Manchester City

Manchester City đã đánh bại Sevilla 5-4 ở loạt sút luân lưu 11m (hòa 1-1 sau 90 phút), để lần đầu tiên đoạt Siêu cúp châu Âu rạng sáng 17-8. Đây cũng là chức vô địch thứ 15 của HLV Pep Guardiola cùng Manchester City kể từ khi ông dẫn dắt đội bóng này vào năm 2016. 

Đến thời điểm này có thể khẳng định ông Guardiola là nhà cầm quân vĩ đại nhất trong lịch sử Manchester City. Tuy nhiên vẫn còn một danh hiệu nữa mà HLV Pep Guardiola khát khao để có thể hoàn tất bộ sưu tập danh hiệu cùng "Man xanh", đó là chức vô địch World Cup các CLB.  

Trả lời phỏng vấn AFP sau khi đoạt Siêu cúp châu Âu, HLV Pep Guardiola đã không giấu được tham vọng khi nói: "Chúng tôi thực sự hạnh phúc khi giành được danh hiệu này (Siêu cúp châu Âu). Chúng tôi chỉ còn một danh hiệu nữa để hoàn tất bộ sưu tập các danh hiệu mà một đội bóng có thể giành được". 

Được biết Giải vô địch World Cup các CLB 2023 sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 22-12 tại Saudi Arabia. Manchester City sẽ đại diện châu Âu tham dự giải và đó là cơ hội để chiến lược gia 52 tuổi người Tây Ban Nha hoàn tất bộ sưu tập cùng Manchester City.

Trước đó trong sự nghiệp lừng lẫy của mình, HLV Pep Guardiola đã cùng Barcelona và Bayern Munich 3 lần đăng quang ở World Cup các CLB. Nếu lần này có thể cùng Manchester City lên ngôi thì ông sẽ là huấn luyện viên đầu tiên trong lịch sử vô địch giải đấu này với 3 đội bóng khác nhau. 

Ngả mũ trước CEO GuardiolaNgả mũ trước CEO Guardiola

Với những gì mà HLV Pep Guardiola làm được ở Man City, có thể ví von ông như một CEO đại tài của các tập đoàn hàng đầu thế giới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên