22/12/2022 18:12 GMT+7

Mãn nhãn đoàn xe cổ đủ màu sắc tại Phan Rang ngày hội lướt ván diều quốc tế

DUY NGỌC
DUY NGỌC

Ngày 22-12, lần đầu tiên, đoàn xe cổ gần 50 chiếc diễu hành qua nhiều tuyến đường lớn thành phố Phan Rang - Tháp Chàm và huyện Ninh Hải (Ninh Thuận).

Mãn nhãn đoàn xe cổ đủ màu sắc tại Phan Rang ngày hội lướt ván diều quốc tế - Ảnh 1.

Đoàn xe cổ gần 50 chiếc diễu hành qua nhiều tuyến đường lớn của huyện Ninh Hải và thành phố Phan Rang - Tháp Chàm - Ảnh: Ban tổ chức

Sự kiện trưng bày và diễu hành những mẫu xe cổ độc đáo không chỉ thu hút sự chú ý của nhiều người mà còn là dịp để Ninh Thuận quảng bá hình ảnh, các điểm du lịch cũng như những nét văn hóa độc đáo của địa phương đến với du khách.

Mãn nhãn đoàn xe cổ đủ màu sắc tại Phan Rang ngày hội lướt ván diều quốc tế - Ảnh 2.

Lần đầu tiên, người dân tại Ninh Thuận được chiêm ngưỡng cùng lúc nhiều xe cổ của những thập niên đầu và giữa thế kỷ 20 - Ảnh: DUY NGỌC

Đại diện ban tổ chức "Tuần lễ lướt ván diều quốc tế và các sự kiện văn hóa du lịch huyện Ninh Hải - Ninh Thuận năm 2022" cho biết gần 50 chiếc xe cổ sau khi diễu hành qua các tuyến đường lớn trung tâm thành phố Phan Rang - Tháp Chàm và huyện Ninh Hải, sẽ được trưng bày dọc cổng chào đường Yên Ninh (huyện Ninh Hải) để người dân và khách du lịch chiêm ngưỡng và chụp ảnh lưu niệm.

Tất cả xe cổ trên đều thuộc sở hữu của thành viên trong các hội xe cổ tại TP.HCM.

Mãn nhãn đoàn xe cổ đủ màu sắc tại Phan Rang ngày hội lướt ván diều quốc tế - Ảnh 3.

Sau khi diễu hành, đoàn xe sẽ được trưng bày dọc cổng chào đường Yên Ninh (huyện Ninh Hải) - Ảnh: DUY NGỌC

Mãn nhãn đoàn xe cổ đủ màu sắc tại Phan Rang ngày hội lướt ván diều quốc tế - Ảnh 4.

Các xe cổ này thuộc sở hữu của thành viên trong các hội xe cổ tại TP.HCM - Ảnh: DUY NGỌC

Không chỉ ngắm nhìn những chiếc xe cổ đủ màu sắc, người dân và khách du lịch còn được chiêm ngưỡng gần 50 gốc mai rừng nở rực rỡ được ban tổ chức tuyển chọn ở Khu dự trữ sinh quyển thế giới Núi Chúa từ trước đó vài tháng.

Mãn nhãn đoàn xe cổ đủ màu sắc tại Phan Rang ngày hội lướt ván diều quốc tế - Ảnh 5.

Gần 50 gốc mai vàng nở rực rỡ được trưng bày tại công viên biển Ninh Chữ - Ảnh: DUY NGỌC

Tối nay 22-12, sự kiện "Tuần lễ lướt ván diều quốc tế và các sự kiện văn hóa du lịch huyện Ninh Hải - Ninh Thuận năm 2022" sẽ chính thức khai mạc bên bờ biển Ninh Chữ.

Ông Trần Minh Thái, chủ tịch UBND huyện Ninh Hải, cho biết ngày 23-12, tại bãi biển thuộc thôn Mỹ Hòa, xã Vĩnh Hải sẽ diễn ra hoạt động biểu diễn lướt ván diều quốc tế, một trong những hoạt động trọng tâm của tuần lễ.

Đến đây, người dân và khách du lịch sẽ được xem những màn biểu diễn lướt ván diều của 70 vận động viên đến từ 15 quốc gia.

Nằm trong khuôn khổ "Tuần lễ lướt ván diều quốc tế và các sự kiện văn hóa du lịch huyện Ninh Hải - Ninh Thuận năm 2022", từ ngày 16-12, nhiều hoạt động sôi nổi như đua thuyền rồng, bóng chuyền nữ bãi biển... đã được tổ chức, thu hút người dân và du khách.

'Đại tiệc' lướt ván diều quốc tế diễn ra tại Ninh Thuận

TTO - Theo UBND huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận, từ ngày 16 đến 25-12, Tuần lễ lướt ván diều quốc tế sẽ diễn ra tại huyện này. Khoảng 70 vận động viên của 15 nước tham gia biểu diễn những “vũ điệu gió” trên biển.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên