Tag: mầm non ngoài công lập

TP.HCM đề xuất ban hành chính sách ưu đãi trong đầu tư mầm non ngoài công lập

TTO - UBND TP.HCM vừa gửi đề xuất kiến nghị đến Chính phủ ban hành chính sách ưu đãi đất đai, tín dụng, thuế cũng như những chính sách ưu đãi chuyên biệt dành cho nhà đầu tư vào lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

Đề xuất hỗ trợ giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập 3,7 triệu đồng/người

TTO - Bà Ngô Thị Minh, thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo, cho biết bộ này đang phối hợp với Bộ Tài chính trình Chính phủ đề xuất hỗ trợ giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Học sinh mầm non ở TP.HCM tăng cao

TTO - Số học sinh dự kiến năm học 2021-2022 tăng cao tập trung tại TP Thủ Đức và một số quận, huyện: 12, Bình Tân, Bình Chánh và Hóc Môn. Vì đây là khu vực đang trong giai đoạn đô thị hóa nhanh, có khu công nghiệp, khu chế xuất nên dân số tăng cao.

'Không nên đòi hỏi điều kiện quá nhiều khi chi gói an sinh xã hội'

TTO - Ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM - cho rằng chi gói an sinh xã hội trên tinh thần hỗ trợ, không nên đòi hỏi điều kiện quá nhiều đối với các lao động khó khăn.

Tổng kiểm tra cơ sở mầm non ngoài công lập tại TP.HCM

TTO - Từ các nội dung trên video clip trên Tuổi Trẻ Online, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang ký công văn yêu cầu tiến hành tổng kiểm tra toàn bộ hoạt động của cơ sở mầm non ngoài công lập trên địa bàn TP.

Trường hợp cô giáo lương hưu 1,3 triệu không hi hữu

TTO - Câu chuyên của cô giáo Trương Thị Lan (Hà Tĩnh) gây ồn ào dư luận khi nhận lương hưu 1,3 triệu đồng sau 37 năm công tác. Nhưng trên thực tế còn có những trường hợp đáng buồn hơn cô Lan.

TP.HCM bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên mầm non

TT - Năm 2014 TP.HCM sẽ tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên (công lập và ngoài công lập) chăm sóc trẻ mầm non từ 6-36 tháng tuổi.

Phụ huynh cần hỏi con chuyện ở lớp

TT - Một trong những giải pháp mà UBND quận Gò Vấp đưa ra tại buổi làm việc với Ban văn hóa - xã hội HĐND TP.HCM về công tác quản lý nhà nước đối với cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập chiều 21-2 là tuyên truyền, khuyến cáo với phụ huynh về chất lượng các nhóm trẻ gia đình không phép.

Chúng ta đang bỏ quên trẻ em lứa tuổi nhà trẻ

TT - Kể từ khi Tuổi Trẻ phản ánh việc trẻ em bị hành hạ tại điểm giữ trẻ tự phát ở Thủ Đức (TP.HCM), bên cạnh những bức xúc và phẫn nộ, rất nhiều bạn đọc đặt câu hỏi: làm sao để việc giữ trẻ an toàn?

Nhận biết sớm tổn thương của con

TT - Làm cha mẹ, ai cũng mong con đến trường luôn được bình yên, vui vẻ. Thế nhưng vì nhiều lý do, trẻ nhỏ khi đến trường có thể gặp phải rủi ro, nguy hiểm.