Tag: Malta

Người giàu Mỹ chạy đua có 'hộ chiếu vàng' EU trước khi hết lượt

Trong bối cảnh lạm phát và tình hình xã hội, chính trị trong nước bất ổn, giới siêu giàu ở Mỹ ngày càng quan tâm đến các chương trình thị thực đầu tư như "hộ chiếu vàng" ở châu Âu.

Ủy ban châu Âu kiện Malta vụ 'hộ chiếu vàng'

TTO - Quốc đảo Malta phải đối mặt với một vụ kiện lên tòa án cấp cao nhất của Liên minh châu Âu. Một số quốc gia thuộc khối này đang bị điều tra về việc 'bán quyền công dân' hay 'hộ chiếu vàng'.

Châu Âu đạt mục tiêu tiêm chủng 70% người trưởng thành

TTO - Ít nhất 255 triệu người ở Liên minh châu Âu (EU) đã tiêm 2 liều vắc xin COVID-19 của Hãng Pfizer hoặc AstraZeneca hoặc Moderna, hoặc 1 liều của Johnson & Johnson, giúp khối này đạt mục tiêu tiêm 70% cho người trưởng thành.

Tỉ lệ tiêm vắc xin COVID-19 ở châu Âu vượt Mỹ

TTO - Khoảng 60% dân số (tính mọi tuổi tác) của Liên minh châu Âu hiện đã được tiêm ít nhất một liều vắc xin COVID-19, còn tỉ lệ này ở Mỹ là 58%.

Quốc gia châu Âu đầu tiên tuyên bố đạt miễn dịch cộng đồng

TTO - Malta, một thành viên của Liên minh châu Âu, đã đạt mục tiêu tiêm vắc xin COVID-19 cho 70% người trưởng thành với ít nhất 1 liều và tuyên bố đã đạt được miễn dịch cộng đồng.

EU yêu cầu Cyprus và Malta giải trình chương trình 'hộ chiếu vàng'

TTO - Liên minh châu Âu (Eu) ngày 20-10 đã khởi động tiến trình pháp lý nhắm vào chương trình "hộ chiếu vàng" gây tranh cãi của Cyprus và Malta, yêu cầu hai quốc gia này phải giải thích rõ đồng thời cảnh báo hậu quả của các chương trình này.

Hoàng tử bé nước Anh bị đòi lại răng cá mập 3 triệu năm

TTO - Cộng hòa Malta cho biết nước này sẽ tìm cách lấy lại chiếc răng cá mập được phát thanh viên kỳ cựu kiêm nhà tự nhiên học David Attenborough tặng cho Hoàng tử George của Anh.

Bất ngờ có 'mưa cá' do sóng lớn, dân Malta 'trúng mánh'

TTO - Một cơn "mưa cá" gần như đúng với nghĩa đen của từ này vừa xảy ra ở Malta ngày 25-2, khi cá từ trên trời rớt xuống đường phố ở thành phố Xemxija, trong khu vực vịnh San Pablo.

Kỳ bí ngôi làng của thủy thủ Popeye ở Malta

TTO - Được xây dựng như một phim trường vào năm 1979, ngôi làng của các thủy thủ Popeye ngày nay vẫn là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng ở Malta.

7 cách khám phá quốc đảo xinh đẹp Malta

TTO - Malta là quốc đảo xinh đẹp nằm ở khu vực trung tâm biển Địa Trung Hải. Nơi đây có hơn 100 khách sạn hiện đại, rất nhiều nhà hàng và trung tâm giải trí, các lễ hội diễn ra quanh năm suốt tháng, đặc biệt là vào mùa hè.