Thứ 4, ngày 4 tháng 8 năm 2021

Hoàng tử bé nước Anh bị đòi lại răng cá mập 3 triệu năm

29/09/2020 11:36 GMT+7

TTO - Cộng hòa Malta cho biết nước này sẽ tìm cách lấy lại chiếc răng cá mập được phát thanh viên kỳ cựu kiêm nhà tự nhiên học David Attenborough tặng cho Hoàng tử George của Anh.

Hoàng tử bé nước Anh bị đòi lại răng cá mập 3 triệu năm - Ảnh 1.

Hoàng tử George thích thú với chiếc răng hóa thạch 3 triệu năm của cá mập - Ảnh: Channel News Asia

Bộ trưởng văn hóa Malta Jose Herrera cho biết sẽ xúc tiến việc đòi lại chiếc răng, vốn không thuộc về ông Attenborough, và mang về trưng bày trong viện bảo tàng ở Malta.

Trả lời tờ Thời báo Malta, vị bộ trưởng cho biết: "Có một số hiện vật quan trọng với di sản thiên nhiên (của Malta) đã bị đưa ra nước ngoài và cần lấy lại".

Ông Attenborough, 94 tuổi, tìm thấy hóa thạch chiếc răng nói trên trong một kỳ nghỉ ở Malta vào những năm 1960.

Hóa thạch chiếc răng, được cho là có niên đại khoảng 3 triệu năm, thuộc về một loài cá mập khổng lồ đã tuyệt chủng. Chúng có thể dài tới 16m, gấp ba lần kích thước của cá mập trắng lớn hiện đại. 

Ông Attenborough vừa tặng hóa thạch này cho Hoàng tử George (con trai lớn của Công tước William và công nương Kate Middleton xứ Cambridge) trong buổi chiếu riêng bộ phim tài liệu mới của ông tại Cung điện Kensington. 

Các bức ảnh được cung điện công bố vào cuối tuần qua cho thấy hoàng tử 7 tuổi rất thích thú khi nhìn chiếc răng. 

Malta là một thuộc địa cũ của Anh, giành được độc lập vào năm 1964. Cung điện Kensington hiện từ chối bình luận về vụ việc.

Phát hiện hóa thạch ếch sống cách đây 2 triệu năm ở Argentina Phát hiện hóa thạch ếch sống cách đây 2 triệu năm ở Argentina

TTO - Ngày 8-6, các nhà cổ sinh vật học tại bộ môn Khoa học và công nghệ Trường ĐH Quốc gia La Matanza, Argentina cho biết đã phát hiện những gì còn sót lại của hóa thạch một loài ếch quý hiếm sống cách đây 2 triệu năm.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận