Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

​Malaysia tìm người tình của ông Kim Jong Nam

28/02/2017 05:29 GMT+7

TTO - Cảnh sát Malaysia đang tìm kiếm người tình của anh trai lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Nam để phục vụ cho cuộc điều tra cái chết của ông này tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

Cảnh sát Malaysia cung cấp bức ảnh về người phụ nữ họ muốn thẩm vấn - Ảnh: Channel News Asia

Channel News Asia (CNA) ngày 28-2 cho biết công dân Triều Tiên So Yong Ra (41 tuổi) là một cựu tiếp viên hàng không của hãng hàng không quốc gia Triều Tiên Air Koryo.

"Bà So từng làm việc tại Air Koryo từ năm 1992 đến 1998. Bà từng học tại Đại học Âm nhạc và Khiêu vũ Bình Nhưỡng" - nguồn tin của CNA cho biết.

Nguồn tin cảnh sát cấp cao cũng đã cung cấp cho hãng CNA một bức ảnh về người phụ nữ họ đang tìm kiếm để thẩm vấn trên.

"Bà ấy đến từ Bình Nhưỡng. Bà ấy được tin là đã sống ở Macau với ông ấy (Kim Jong Nam) từ năm 2001 và thậm chí họ đã kết hôn" - nguồn tin nói thêm.

Tuy nhiên nguồn tin không nói cụ thể lý do vì sao các nhà chức trách Malaysia muốn thẩm vấn bà So và cũng không cung cấp thông tin về nơi ở tiềm năng của bà So. Nguồn tin chỉ cho biết bà So đã không cùng đến Malaysia với ông Kim.

 Các báo cáo trước đây cho biết ông Kim Jong Nam từng có 2 vợ, ít nhất 1 người tình và nhiều con cái, trong số đó có một người con trai và một người con gái với người vợ thứ hai là bà Lee Hye Kyong.

Ông Kim Jong Nam đã thiệt mạng sau khi bị hai người phụ nữ bất ngờ phun chất độc thần kinh VX vào mặt tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13-2 khi ông đang chuẩn bị về Macau.

Năm 2001 ông Kim Jong Nam từng bị bắt tại sân bay Narita của Nhật khi cố nhập cảnh bằng hộ chiếu giả cùng với 2 người phụ nữ và cậu con trai 4 tuổi của ông. Ông Kim nói với cảnh sát Nhật rằng ông muốn đi Disneyland.

"So Yong Ra là một trong hai người phụ nữ đi cùng ông ấy khi ông ấy bị bắt tại Nhật năm 2001" - nguồn tin cảnh sát cho biết.

Cảnh sát Malaysia đã bắt giữ hai nghi phạm nữ và một nghi phạm nam người Triều Tiên. Họ đang truy tìm 4 nghi phạm khác cũng đến từ Triều Tiên. Ngoài ra cảnh sát Malaysia cũng muốn thẩm vấn bí thư thứ hai của đại sứ quán Triều Tiên tại Kuala Lumpur và một tiếp viên nam của hãng Air Koryo.

"Cho đến nay vẫn chưa có vụ bắt giữ mới nào" - nguồn tin cho biết.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận