Malaysia: Thầy giáo nghỉ hưu, học trò góp tiền mua tặng ôtô

17/12/2021 11:25 GMT+7

TTO - Trước khi nghỉ hưu, một giảng viên tại Malaysia đã nhận được một món quà là một chiếc ôtô từ các cựu sinh viên.

Malaysia: Thầy giáo nghỉ hưu, học trò góp tiền mua tặng ôtô - Ảnh 1.

Ông Ahmad Bidin được các sinh viên cũ tặng hẳn một chiếc xe đời mới - Ảnh: TWITTER

Theo báo Malay Mail của Malaysia, trong buổi tiệc chia tay trước khi nghỉ hưu, ông Ahmad Bidin (58 tuổi), giảng viên môn toán tại Trường Tunku Kurshiah College (TKC), đã nhận được một món quà từ các sinh viên mình từng giảng dạy: một chiếc xe hơi đời mới của Perodua Aruz, hãng xe nổi tiếng của Malaysia.

Chiếc xe mang biển số "AMD 8521", trong đó AMD là viết tắt của tên thầy. "8521" tượng trưng cho khoảng thời gian ông giảng dạy tại trường (1985-2021). Tổng giá trị khoảng 400 triệu đồng.

Ông Ahmad chia sẻ, ông không nói nên lời sau khi nhận được món quà bất ngờ này. Ông cho biết chiếc xe được nhiều sinh viên thuộc hầu hết các khóa ông đã đứng lớp trong suốt hơn 35 năm qua góp tiền mua tặng.

"Cuối bữa tiệc chia tay của tôi hôm chủ nhật rồi, màn hình sân khấu cho phát một đoạn video giới thiệu nội thất một chiếc xe hơi mới. Và khi tôi được dẫn ra khỏi hội trường, chiếc xe trong video đã ở ngay trước mắt", ông Ahmad nói.

Câu chuyện của ông Ahmad và các sinh viên đang tạo nên cơn sốt trên nhiều trang mạng xã hội của Malaysia. Nhiều người bày tỏ sự cảm phục với ông vì phải có sự tận tâm rất lớn mới nhận được cảm tình của gần như tất cả sinh viên các lớp mình từng phụ trách. 

Nhiều dòng tweet trên trang mạng xã hội Twitter cũng đã gửi những lời cảm ơn đến ông Ahmad vì đã biến toán học trở thành một môn dễ học và không bao giờ từ bỏ các sinh viên của mình.

'Thầy giáo triệu view' Trần Tuấn Đạt: Mong lan tỏa thêm nhiều năng lượng tích cực

TTO - 'Cơ duyên trở thành nhà sáng tạo nội dung trên hai nền tảng TikTok và YouTube đến quá bất ngờ. Chỉ sau một đêm thức dậy thì hàng loạt video của mình chạm mốc trăm ngàn rồi hàng triệu lượt xem'.

HOÀNG THI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận