Malaysia: Không có kế hoạch mở cửa lại Đại sứ quán tại Triều Tiên

13/10/2017 06:59 GMT+7

TTO - Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Anifah Aman ngày 12-10 cho biết Malaysia không có kế hoạch mở cửa lại Đại sứ quán ở Bình Nhưỡng sau khi đóng cửa cơ quan đại diện ngoại giao này hồi đầu năm vì căng thẳng với Triều Tiên.

Malaysia: Không có kế hoạch mở cửa lại Đại sứ quán tại Triều Tiên - Ảnh 1.

Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Anifah Aman - Ảnh: AFP

Channel NewsAsia cho biết khi phát biểu tại một cuộc đối thoại về quan hệ ngoại giao được tổ chức tại Sarawak, ông Anifah đã nói rằng ông có thể yêu cầu Đại sứ quán Malaysia tại Bắc Kinh giải quyết các vấn đề liên quan đến ngoại giao với Bình Nhưỡng.

"Bộ sẽ cung cấp các giấy tờ giới thiệu cho đại sứ quán Malaysia tại Bắc Kinh để được công nhận tại Triều Tiên. Vào thời điểm này chúng tôi không có kế hoạch triển khai bất kỳ đại sứ nào của chúng tôi đến Bình Nhưỡng" - ông Anifah nói với tờ New Straits Times.

"Bất kỳ vấn đề liên quan đến mối quan hệ giữa Malaysia và Triều Tiên sẽ được giải quyết bởi đại sứ quán của chúng tôi tại Bắc Kinh" - ông Anifah khẳng định.

Căng thẳng ngoại giao giữa Malaysia và Triều Tiên xảy ra sau khi anh trai của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, ông Kim Jong Nam bị sát hại tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur hồi tháng 2.

Malaysia và Triều Tiên căng thẳng với nhau về các cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết vì chất độc thần kinh của ông Kim Jong Nam cũng như về việc bàn giao thi thể của ông Kim.

Malaysia cũng đã ban hành một lệnh cấm du lịch đến Triều Tiên đối với công dân của nước này vào đầu tháng này với lý do là những căng thẳng hiện tại trên bán đảo Triều Tiên sau một loạt vụ phóng tên lửa và thử bom hạt nhân của Bình Nhưỡng.

ANH THƯ

TIN LIÊN QUAN

 • TTO - Bộ phim tài liệu về người anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cho biết ông này từng muốn bỏ sang sống tại châu Âu và trở thành công dân ở đây.

Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận