27/01/2019 20:46 GMT+7

Malaysia bị tước quyền đăng cai Giải vô địch bơi lội người khuyết tật thế giới

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Hôm 27-1, Ủy ban Paralympic quốc tế (IPC) đã quyết định tước quyền đăng Giải vô địch bơi lội thế giới dành cho người khuyết tật của Malaysia, sau khi nước này cấm các VĐV Israel tham dự giải.

Đây là giải đấu để tranh suất dự Paralympics Tokyo 2020, ban đầu giải dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 29-7 cho đến 4-8-2019. Giờ đây với quyết định tước quyền đăng cai của Malaysia thì vẫn chưa biết được nước nào sẽ thay thế.

Được biết IPC đã đưa ra quyết định trên sau cuộc họp với các thành viên cấp cao ở London vào ngày 26-1. Chủ tịch IPC Andrew Parsons cho biết: "Các giải vô địch trên thế giới phải chào đón mọi VĐV đến từ tất cả các quốc gia trên thế giới đủ điều kiện tham dự giải với sự công bằng, không phân biệt đối xử. Malaysia với tư cách chủ nhà nhưng lại cấm các VĐV của một đất nước vì lý do chính trị thì chúng tôi không có cách nào khác là tìm nước chủ nhà mới".

Malaysia là đất nước với đa số người dân theo đạo Hồi đã không có mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp với Israel. Gần đây họ đã tuyên bố trong tháng 1 sẽ cấm tuyệt đối người Israel tham dự bất cứ sự kiện thể thao nào được tổ chức ở đất nước Malaysia.

Việc làm đó không chỉ khiến Malaysia bị tước quyền đăng cai một giải đấu tầm cỡ thế giới, mà họ còn bị nhiều nước trên thế giới chỉ trích là "đáng xấu hổ".

Được biết giải đấu này sẽ có khoảng 600 VĐV đến từ 60 quốc gia trên khắp thế giới tham dự để cạnh tranh tổng cộng 160 bộ huy chương và các suất tham dự ở Đại hội thể thao lớn nhất hành tinh dành cho người khuyết tật là Paralympics Tokyo 2020. Theo IPC, quốc gia được chọn thay thế Malaysia sẽ công bố vào ngày 11-2.

Vua mới của Malaysia đang làm việc trong FIFA Vua mới của Malaysia đang làm việc trong FIFA

TTO - Tiểu vương (gọi là Sultan trong ngôn ngữ Malaysia) bang Pahang, ông Abdullah Sultan Ahmad Shah vừa được chọn làm tân vương của liên bang Malaysia vào ngày 24-1 sau khi vị vua tiền nhiệm bất ngờ thoái vị.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Olympic IOC Malaysia