20/12/2018 11:12 GMT+7

Trợ lý của ông Park Hang Seo sang Malaysia dẫn dắt CLB mới thành lập

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - HLV thể lực Bae Myung Ho đã từ chối gia hạn hợp đồng với LĐBĐVN (VFF) sau khi cùng đội tuyển VN vô địch AFF Cup 2018 do đã có bến đỗ tốt hơn là vị trí HLV trưởng cho CLB FC Avenir mới được thành lập tại Malaysia hồi tháng 6.

Trợ lý của ông Park Hang Seo sang Malaysia dẫn dắt CLB mới thành lập - Ảnh 1.

Ông Bae Myung Ho tại AFF Cup 2018 - Ảnh: N.K.

Trước khi chia tay, ông Bae Myung Ho đã viết tâm thư dài hơn 2.000 chữ bày tỏ tình cảm của mình với từng cầu thủ VN mà ông đã có dịp gắn bó suốt từ năm 2017 cho đến nay, và tỏ ý lấy làm tiếc khi không thể tiếp tục cùng bóng đá Việt Nam.

Chuyện ra đi của ông Bae sau khi kết thúc hợp đồng với VFF là kế hoạch đã có từ trước vì từ tháng 9, người đại diện của HLV Park Hang Seo là ông Lee Dong Jun đã sang Kuala Lumpur ký hợp đồng với FC Avenir để đưa ông Bae sang CLB do chính mình thành lập nhằm phát triển bóng đá Hàn Quốc tại Malaysia. 

Logo của FC Avenir, với năm sao và cây cầu Putrajaya nhằm tượng trưng cho mối liên kết giữa Malaysia và Hàn Quốc.

Trợ lý của ông Park Hang Seo sang Malaysia dẫn dắt CLB mới thành lập - Ảnh 2.

Khung cảnh trước khi ký hợp đồng tại Malaysia hồi đầu tháng 9-2018 - Ảnh: KLeague United

Ông Bae từng tu nghiệp HLV tại Đức, có bằng HLV chuyên nghiệp và có kinh nghiệm làm HLV trưởng các đội bóng hạng nhất ở Thái Lan như TTM, Rayong FC và Saraburi từ năm 1991. 

Do đó, có thể nói làm HLV trưởng tại FC Avenir (bắt đầu tại giải đấu thấp nhất tại Malaysia) là công việc không quá tầm với ông Bae.

Phát biểu trên báo chí Hàn Quốc, ông Bae Myung-ho cho rằng làm HLV trưởng tại CLB Avenir là một trải nghiệm đặc biệt và thách thức mới của mình. 

"Avenir là đội bóng được kỳ vọng có thể thay đổi mô hình của bóng đá Hàn Quốc với một hình thức bóng đá mới chưa từng có. Tôi sẽ làm hết sức mình để không chỉ đưa các cầu thủ đến con đường bóng đá chuyên nghiệp mà còn cho cuộc sống đời thường của họ", ông Bae nói.

Trợ lý của ông Park Hang Seo sang Malaysia dẫn dắt CLB mới thành lập - Ảnh 3.

Ông Bae Myung Ho hướng dẫn các cầu thủ VN tại AFF Cup 2018 - Ảnh: N.K.

Trong khi đó, người đại diện và đồng thời là giám đốc điều hành CLB FC Avenir Lee Dong Jun tự tin cho biết sẽ có khoảng 10% cầu thủ FC Avenir có thể kiếm được hợp đồng chuyên nghiệp tại các CLB ở Hàn Quốc hoặc ở các quốc gia khác.

Ngoài ra, Lee cũng hứa sẽ đưa cầu thủ Malaysia sang Hàn Quốc thi đấu như đã từng đưa Lương Xuân Trường (Hoàng Anh Gia Lai) sang CLB Incheon United và Gangwon FC.

Tại Avenir, các cầu thủ sẽ được đào tạo để thi đấu chuyên nghiệp, đồng thời học văn hóa theo chương trình đặc biệt của Able Nels liên kết giữa Đại học Anglia Ruskin (Anh) và trường cao đẳng HELP danh tiếng của Malaysia. 

Do đó, các cầu thủ có thể tìm thấy con đường sự nghiệp của riêng mình thông qua giáo dục đại học ngay cả khi họ không thể trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên