30/01/2023 19:12 GMT+7

Mai Vàng tri ân tôn vinh nghệ sĩ Kim Cương và Lệ Thủy

Chiều 30-1, ban biên tập báo Người Lao Động, nhà tài trợ và các nghệ sĩ trẻ Ngô Kiến Huy, Võ Minh Lâm đã đến thăm và trao tặng quà tôn vinh NSND Kim Cương và NSND Lệ Thủy vì những đóng góp cho hoạt động nghệ thuật và thiện nguyện.

Mai Vàng tri ân tôn vinh nghệ sĩ Kim Cương và Lệ Thủy - Ảnh 1.

Ông Tô Đình Tuân - tổng biên tập báo Người Lao Động, ông Trần Ngọc Tâm - tổng giám đốc Ngân hàng Nam Á (thứ tư và thứ hai từ trái sang), và các nghệ sĩ trẻ Ngô Kiến Huy, Võ Minh Lâm trao quà cho NSND Kim Cương - Ảnh: LINH ĐOAN

Kim Cương, Lệ Thủy được ghi nhận vì những cống hiến cho nghệ thuật, cộng đồng

Ông Tô Đình Tuân - tổng biên tập báo Người Lao Động - bày tỏ việc tôn vinh nghệ sĩ Kim Cương, Lệ Thủy khởi đầu cho chương trình Mai Vàng tri ân năm 2023 thật sự rất xứng đáng vì họ đã cống hiến cả đời cho nghệ thuật và cộng đồng.

Ngoài việc tôn vinh, chương trình còn trao cho mỗi nghệ sĩ 100 triệu đồng. Trong đó, 50 triệu dành cho nghệ sĩ chăm sóc sức khỏe cá nhân, còn 50 triệu để họ dùng cho các hoạt động thiện nguyện.

Mai Vàng tri ân tôn vinh nghệ sĩ Kim Cương và Lệ Thủy - Ảnh 2.

Võ Minh Lâm (trái) và Ngô Kiến Huy hạnh phúc vì được nghe những lời dặn dò của nghệ sĩ Kim Cương - Ảnh: LINH ĐOAN

Sau khi nhận tiền trao tặng, nghệ sĩ Kim Cương và Lệ Thủy đã tuyên bố sẽ dành toàn bộ số tiền 100 triệu đồng này cho hoạt động từ thiện.

Tiền thân của Mai Vàng tri ân là chương trình Mai Vàng nhân ái. Sau ba năm tổ chức, chương trình đã giúp đỡ và trao tặng những món quà động viên đến gần 700 văn nghệ sĩ nhiều lĩnh vực trên cả nước.

Ngô Kiến Huy, Võ Minh Lâm xúc động với tâm tình của tiền bối

Trong cuộc viếng thăm này có hai nghệ sĩ trẻ là Ngô Kiến Huy và Võ Minh Lâm vừa được trao giải Mai Vàng lần thứ 28.

Ngô Kiến Huy chia sẻ đây là lần đầu tiên anh được đến thăm nhà nghệ sĩ Kim Cương và được tiếp xúc gần với người nghệ sĩ mà anh kính trọng. Hai nghệ sĩ trẻ đã ngồi lắng nghe tâm tình của tiền bối. 

Ngô Kiến Huy nói anh rất xúc động với lời dặn dò của nghệ sĩ Kim Cương: "Cô nói rằng nghệ sĩ là phải có trái tim nhạy cảm, biết chia sẻ nỗi đau của những người xung quanh ta, của cộng đồng thì mới có thể tạo được những cảm xúc đẹp trong nghệ thuật. Là ca sĩ, tôi thường được tiếp xúc với người trẻ nên tôi nghĩ mình sẽ cố gắng lan tỏa những trao truyền của cô đến với mọi người".

Mai Vàng tri ân tôn vinh nghệ sĩ Kim Cương và Lệ Thủy - Ảnh 3.

Võ Minh Lâm và Ngô Kiến Huy bên nghệ sĩ Lệ Thủy ở nhà riêng của bà - Ảnh: LINH ĐOAN

Còn Võ Minh Lâm bày tỏ anh được tiếp xúc giọng ca nghệ sĩ Lệ Thủy từ lúc… mới ra đời. Hồi nhỏ, ba mẹ anh thường bật băng của nghệ sĩ Lệ Thủy cho anh ngủ. Giọng ca ấy đã đi vào tiềm thức của anh lúc nào không hay. 

"Có thể nói cô Lệ Thủy là thần tượng của cả gia đình tôi. Ba mẹ tôi vẫn thường dạy ráng nhìn theo cô mà học hỏi nghề, học hỏi những việc làm ý nghĩa với cộng đồng", Võ Minh Lâm tâm sự.

Hai nghệ sĩ Kim Cương, Lệ Thủy hạnh phúc vì được tôn vinh. Họ mong các nghệ sĩ hôm nay sẽ đồng hành với họ trong nhiều hoạt động thiện nguyện, đem đến niềm vui cho những mảnh đời khó khăn trong xã hội.

Ngô Kiến Huy nhận hai giải Mai Vàng 2022Ngô Kiến Huy nhận hai giải Mai Vàng 2022

Ngô Kiến Huy nhận hai giải Mai Vàng 2022 ở hạng mục 'Nam ca sĩ được yêu thích nhất' và 'Người dẫn chương trình được yêu thích nhất'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận