25/10/2019 12:40 GMT+7

Mafia Ý tuồn vật liệu độc hại sang Trung Quốc sản xuất... giày Ý

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Cảnh sát Ý vừa triệt phá đường dây tái chế nhựa độc hại do mafia Ý cầm đầu với thủ đoạn tuồn vật liệu độc hại từ đảo phía nam Sicily sang Trung Quốc để sản xuất giày rồi đem về nước bán.

Đài BBC ngày 25-10 cho biết cảnh sát Ý đã bắt giữ 15 người trong đường dây sau cuộc điều tra kéo dài 4 năm với một loạt các cáo buộc phạm tội, bao gồm tống tiền, sở hữu vũ khí bất hợp pháp, và chuyển lậu chất thải.

Trong khi đó, hãng tin AFP cho biết cảnh sát đã tống giam 10 nghi phạm và quản thúc tại gia 5 người khác. Cơ quan chức năng cũng đóng cửa 5 công ty tại Sicily để tiến hành điều tra thêm sau khi phát hiện nhựa nhiễm thuốc trừ sâu và phân bón trong các đôi giày. Trong số những kẻ bị bắt giữ có trùm băng đảng Claudio Carbonaro. 

Tuy nhiên đến năm 2013 y đã quay lại đảo Sicily và tiếp quản một tập đoàn mafia và bắt đầu ngành kinh doanh dựa trên nhựa độc hại vì sinh lợi nhiều.

"Claudio Carbonaro từng chịu trách nhiệm cho các tội ác tàn bạo trong thập niên 1980-1990, bao gồm hơn 60 vụ giết người" - cảnh sát Ý nói với hãng AFP.

Cuộc điều tra bắt đầu sau khi cảnh sát tịch thu được những đôi giày làm từ các vật liệu độc hại tại Rome. Cảnh sát đã tiến hành các vụ bắt giữ 15 nghi phạm trên vào ngày 25-10 bên trong và xung quanh thành phố Ragusa của Sicily.

Trung Quốc cấm kiểm tra giới tính thai nhi, thai phụ chuyển lậu máu sang Hong Kong xét nghiệm Trung Quốc cấm kiểm tra giới tính thai nhi, thai phụ chuyển lậu máu sang Hong Kong xét nghiệm

TTO - Chuyển lậu máu thai phụ từ Trung Quốc sang Hong Kong đã tăng mạnh trong ba năm qua vì mong muốn biết được giới tính thai nhi của các cặp vợ chồng Trung Quốc do chính quyền Bắc Kinh cấm xét nghiệm giới tính thai nhi.

ANH THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên