Tag: độc hại

Hiểu sao cho đúng về nghề nặng nhọc, độc hại?

Xung quanh đề xuất của Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng về xây dựng chính sách với viên chức lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn thuộc danh mục nghề nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, nhiều bạn đọc có ý kiến phản hồi.

Hàng chục website của các cơ quan nhà nước bị cài cắm tệp tin độc hại

23 bộ ngành và tỉnh thành đang có các website bị lợi dụng để tải lên số lượng lớn tệp tin có nội dung độc hại, theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia.

Diễn viên điện ảnh, chỉ huy âm nhạc… lọt danh mục ngành nghề học nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm

Hàng loạt ngành nghề liên quan đến nghệ thuật vừa được cập nhật, bổ sung vào danh mục ngành, nghề học nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm trong thông tư số 05/2023/TT-BLĐTBXH.

Bộ sưu tập dành cho trẻ em sao đầy mặt hàng 'nhạy cảm'?

Thử nhấp chuột vào nơi rao bán sản phẩm, tôi được dẫn đến một shop chuyên bán các bộ sưu tập mô hình, hình ảnh dành cho người lớn... Thật đáng lo khi trẻ em bị dẫn dắt nơi có những sản phẩm này.

Phim thần tượng thoái trào vì nội dung cũ kỹ, độc hại

Phim thần tượng "Vườn sao băng" từng đình đám năm 2009, gần đây bị chỉ trích vì lãng mạn hóa bạo lực học đường.

TikTok dung túng thói hư tật xấu, lợi bất cập hại

Đó là nhận định của nhiều bạn đọc Tuổi Trẻ Online trước tình trạng vi phạm tràn lan của TikTok và những hệ lụy nghiêm trọng mà nền tảng mạng xã hội này đang gây ra, đặc biệt với giới trẻ.

Tinh trùng giữa muôn trùng vây

TTCT - Theo các nhà khoa học, có thể chỉ trong một vài thế hệ tới, số lượng tinh trùng của nam giới có thể giảm xuống dưới mức được xem là đủ cho chức năng sinh sản. Nguyên nhân có thể là do con người đang bị bao vây bởi các hóa chất gây rối loạn nội tiết.

Bắc Giang yêu cầu không dùng thuốc bảo vệ thực vật độc hại khi chăm sóc vải thiều

TTO - Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bắc Giang yêu cầu không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật có độ độc cao, không sử dụng tràn lan khi chăm sóc vải thiều và tuân thủ đúng yêu cầu của thị trường xuất khẩu.

Những thời điểm nước lọc trở nên độc hại với cơ thể

Nhiều người nghĩ rằng nước cứ được đun sôi là sẽ tiêu diệt hết các vi khuẩn. Tuy nhiên, lưu ý rằng không phải loại nước sôi nào cũng có lợi cho sức khỏe.

Trên mạng nhan nhản kênh xấu độc cho trẻ, phụ huynh cần lên tiếng

TTO - Thêm một kênh YouTube nhảm nhí, độc hại cho trẻ vừa bị Cục Trẻ em đề xuất các cơ quan chức năng liên quan kiểm tra, xử lý xóa, gỡ khiến các bậc phụ huynh thở phào.