Tag: made in China

Máy bay 'made in China' sẽ sớm 'cất cánh'?

Ngày 2-3, Tập đoàn Hàng không Thương mại Trung Quốc (COMAC) tổ chức chuyến bay trải nghiệm tuyến TP.HCM - Đà Nẵng cho hành khách Việt Nam, trên máy bay phản lực hai động cơ ARJ21 do hãng này sản xuất.

Hành khách Việt trải nghiệm máy bay 'made in China' tuyến TP.HCM - Đà Nẵng

50 hành khách Việt Nam đã có cơ hội bay thử máy bay phản lực hai động cơ ARJ21 do Trung Quốc sản xuất ngày 2-3.

Doanh nghiệp Trung Quốc đối mặt chuyện 'đi hay ở' do áp lực từ đối tác phương Tây

Xung đột địa chính trị, nhân khẩu học và mâu thuẫn thương mại gay gắt mà Trung Quốc đang gặp phải đã buộc một số công ty phải chuyển ra nước ngoài.

Kho đồ chơi, kho bánh trung thu ‘khủng’ rộng hơn 300m2

TTO - Chiều 14-9, Cục Quản lý thị trường Nam Định phát hiện và triệt phá một kho đồ chơi có diện tích trên 300m2, với hàng chục nghìn đồ chơi các loại lớn nhất trừ trước đến nay, khi dịp Tết Trung thu đang đến gần.

Ông Trump: 'Nếu Trung Quốc hung hăng ở Hong Kong, tôi sẽ lấy lại mọi thứ'

TTO - Trong cuộc phỏng vấn trên sóng truyền hình ngày 13-8, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng Hong Kong "không thể thành công" dưới sự kiểm soát của Trung Quốc và thị trường Hong Kong sẽ "xuống địa ngục".

Hong Kong khó vì nhãn 'made in China'

TTO - Theo thông báo mới nhất của Cơ quan Đăng kiểm liên bang Mỹ, hàng hóa sản xuất tại Hong Kong xuất khẩu sang Mỹ sẽ phải đăng ký nguồn gốc từ Trung Quốc, tức 'made in China'. Quy định này sẽ có hiệu lực từ ngày 25-9.

Mỹ buộc hàng nhập khẩu từ Hong Kong dán nhãn ‘Made in China’

TTO - Mỹ sẽ buộc hàng hóa nhập khẩu từ Hong Kong phải dán nhãn ‘Made in China’ (Sản xuất tại Trung Quốc) sau ngày 25-9 năm nay, theo dự thảo thông cáo mới của chính phủ Mỹ vừa công bố.

Dân Ấn sôi sục tẩy chay hàng Trung Quốc: nói dễ, làm mới khó...

TTO - Một khảo sát online trên 32.000 người Ấn Độ của trang LocalCircles: 87% tuyên bố sẵn sàng không xài, không bán hàng "Made in China" ít nhất 1 năm, từ thực phẩm, hàng tiêu dùng đến các ứng dụng di động. Có dễ dàng không?

Kỷ nguyên hậu corona và nỗi lo “Made in China”

TTCT - Dù ngay sáng mai hay cuối năm sau nữa thế giới mới tìm ra thuốc đặc trị hoặc vaccine COVID-19, có một điều hôm nay đã rõ: cuộc khủng hoảng này thể hiện rõ sự phân cực toàn cầu ở mức khó thể đảo ngược, với vị thế rõ ràng của các chủ thể kinh tế đã ngầm thống nhất với nhau mà phân vùng khai thác - bắt đầu từ cái khẩu trang.

Bloomberg: 'Dân Mỹ lạnh nhạt với đồ Made in China'

TTO - Cuộc khảo sát mới của FTI Consulting cho thấy 40% người Mỹ không muốn mua hàng hóa Trung Quốc. Một cuộc khảo sát khác của Ngân hàng Deutsche cho thấy tỉ lệ tương tự.