14/09/2021 20:00 GMT+7

Kho đồ chơi, kho bánh trung thu ‘khủng’ rộng hơn 300m2

HÀ QUÂN
HÀ QUÂN

TTO - Chiều 14-9, Cục Quản lý thị trường Nam Định phát hiện và triệt phá một kho đồ chơi có diện tích trên 300m2, với hàng chục nghìn đồ chơi các loại lớn nhất trừ trước đến nay, khi dịp Tết Trung thu đang đến gần.

Kho đồ chơi, kho bánh trung thu ‘khủng’ rộng hơn 300m2 - Ảnh 1.

Do số lượng hàng hóa lớn, Cục Quản lý thị trường Nam Định dự kiến có kết quả đầy đủ trong 3 - 5 ngày tới - Ảnh: QUYÊN LƯU

Cụ thể, sau nhiều ngày trinh sát, phục kích, Cục Quản lý thị trường Nam Định đã phối hợp với Công an Nam Định đột kích kiểm tra, phát hiện kho hàng đồ chơi có diện tích khoảng 300m2 tại xóm 1, xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. 

Kho đồ chơi trên 300 mét vuông bị triệt phá ở Nam Định

Theo ông Lê Ngọc An - phó cục trưởng phụ trách Cục Quản lý thị trường Nam Định, đây là kho hàng mới được đối tượng sử dụng làm nơi chứa trữ hàng hóa. Trước đây, địa điểm này được xây dựng với mục đích làm cơ sở sản xuất nhưng chưa được sử dụng.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Trần Thị Huyền (trú ở Nam Định), quản lý kho hàng, chưa xuất trình được các giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc hợp pháp của kho hàng.

Qua kiểm đếm sơ bộ, lực lượng chức năng ước tính có hàng chục nghìn sản phẩm từ súng ống, đồ chơi điều khiển, búp bê, bộ đồ chơi siêu nhân, bộ đồ chơi ô tô chạy pin... dành cho trẻ em. Những món đồ này chuẩn bị được tung ra thị trường trong dịp Tết Trung thu sắp tới.

Toàn bộ số hàng hóa trên có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, trên bao bì hàng hóa có cụm từ "Made in China", không có tem hợp quy từng sản phẩm.

Hiện, kho hàng đang được niêm phong để thực hiện quá trình kiểm đếm, phân loại sản phẩm, các dấu hiệu vi phạm để xử lý theo quy định.

Kho đồ chơi, kho bánh trung thu ‘khủng’ rộng hơn 300m2 - Ảnh 3.

Những thùng đồ chơi được lấp đầy sản phẩm - Ảnh: QUYÊN LƯU

Trước đó vào sáng 13-9, Đội quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường Nam Định) đã phối hợp với Công an TP Nam Định kiểm tra cửa hàng kinh doanh thực phẩm công nghệ Long Trang trên đường Mạc Thị Bưởi, TP Nam Định.

Tại đây, lực lượng chức năng thu giữ gần 300 bánh trung thu có nhãn bằng tiếng nước ngoài nhưng có hóa đơn, chứng từ hợp pháp chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Cục Quản lý thị trường Nam Định cho hay, cơ quan này tiếp tục tăng cường kiểm tra trong thời gian tới để đảm bảo an toàn thực phẩm đối với mặt hàng bánh trung thu, đồ chơi trẻ em khi dịp Tết Trung thu 2021 đang đến gần.

Tất cả các cá nhân, tổ chức làm ăn không chân chính lợi dụng trà trộn hàng hóa không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng và không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để thu lợi bất chính đều bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Thu giữ lượng bánh trung thu Thu giữ lượng bánh trung thu 'khủng' không rõ nguồn gốc có chữ Trung Quốc

TTO - Hơn 11.130 chiếc bánh trung thu do nước ngoài sản xuất, không hóa đơn chứng từ và nguồn gốc xuất xứ được lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ.

HÀ QUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên