Tag: Machu Picchu

Tin tức thế giới 22-1: Biểu tình ở Thụy Điển gây phẫn nộ cộng đồng Hồi giáo

Peru đóng cửa thành cổ Machu Picchu và lối mòn Inca vô thời hạn; Chánh văn phòng của Tổng thống Biden sẽ từ chức; Người thứ hai đi bộ trên Mặt trăng đám cưới ở tuổi 93... là các tin tức thế giới đáng chú ý ngày 22-1.

Peru trồng 1 triệu cây xanh bảo vệ thành phố cổ của người Inca

TTO - Tổng thống Peru Martin Vizcarra mới đây phát động chiến dịch trồng lại rừng tại khu di tích cổ Machu Picchu nhằm bảo vệ di tích này khỏi tình trạng sụt lở và các trận cháy rừng.

Peru giới hạn du khách để bảo vệ Machu Picchu

TTO - Trong hai tuần cuối tháng 5, chỉ có 6.000 khách được tới tham quan trong vòng 3 giờ tại ba khu di tích chính của thành cổ Machu Picchu gồm đền Mặt Trời, đền Kền Kền và tháp Intihuatana.

Trần Đặng Đăng Khoa chia sẻ kinh nghiệm đến kỳ quan Machu Picchu

TTO - Đã đến Peru thì không thể không đến Machu Picchu - được bình chọn là 1 trong 7 kì quan mới của thế giới. Đến để thấy sự choáng ngợp của cả một thành phố trên đỉnh núi được bảo tồn quá tốt đến tận ngày nay.

Những bí ẩn của Machu Picchu

TTO - Machu Picchu là tàn tích của người Inca, nằm trên một ngọn núi cao ở Peru. Nơi này ẩn chứa nhiều bí ẩn chưa được giải đáp.

9 nơi dân địa phương không vui khi du khách kéo đến ầm ĩ

TTO - Tác động xấu đến môi trường sinh thái, thiếu ý thức bảo vệ lịch sử, làm mất đi phong tục truyền thống địa phương là những lý do tại một số điểm du lịch nổi tiếng, người dân địa phương không vui vẻ gì lắm nếu khách kéo đến ngày càng đông.

TTO - Bạn đã đến du lịch ở nơi nào trong 7 địa điểm này: tháp Eiffel, nhà thờ Đức bà ở Paris, cầu Cổng Vàng tại San Francisco, tháp đồng hồ Big Ben ở London, tòa tháp Burj Khalifa (Dubai), lâu đài Alhambra...

Hành trình tìm người Inca

TTCT - Thật tình cờ, những người trẻ tuổi ưa thích phiêu lưu đến từ Việt Nam, Úc, Áo, Hà Lan, Mỹ và Canada gặp nhau và có trải nghiệm khó quên trong hành trình khám phá thành phố Cusco - Peru, từng là kinh đô vàng son của người Inca thời Trung cổ.

​Peru cho phép tư nhân tham gia quản lý các khu vực khảo cổ

Ngày 28-9, Chính phủ Peru tuyên bố cho phép tư nhân tham gia quản lý, nghiên cứu và bảo tồn các khu vực khảo cổ để khắc phục tình trạng nhà nước thiếu kinh phí cho những hoạt động này.

​Peru thông qua kế hoạch bảo tồn danh thắng Machu Picchu

Các nhà chức trách Peru ngày 26-4 đã thông qua kế hoạch tổng thể bảo tồn danh thắng Machu Picchu, vốn được biết đến với tên gọi "Thành phố đã mất của người Inca" trong giai đoạn 2015-2019.