Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Mắc kẹt vì bị phong tỏa khi đi xem mắt, cô gái Trung Quốc quyết định đính hôn

19/01/2022 16:23 GMT+7

TTO - Một cặp đôi ở Trung Quốc nhờ mắc kẹt vì phong tỏa trong lúc đi xem mắt đã nên duyên vợ chồng chỉ trong… một tuần.

Mắc kẹt vì bị phong tỏa khi đi xem mắt, cô gái Trung Quốc quyết định đính hôn - Ảnh 1.

Cô Zhao Xiaoqing và chồng sắp cưới Zhao Fei - Ảnh: AFP

Thanh niên Trung Quốc ở các thành phố nhỏ và nông thôn thường nhờ gia đình và bạn bè mai mối đối tượng kết hôn tiềm năng và sau đó hai bên gia đình sẽ gặp nhau.

Cô Zhao Xiaoqing, 28 tuổi, đến từ tỉnh Thiểm Tây, nghĩ rằng chuyến đi xem mắt vào giữa tháng 12-2021 sẽ chỉ mất một ngày như bao lần khác.

"Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc ở lại qua đêm, vì nó khá khó xử", cô Zhao nói với đài địa phương Jimu News vào ngày 17-1.

Tuy nhiên, các nhà chức trách thành phố Hàm Dương, tỉnh Thiểm Tây, bất ngờ ban hành lệnh phong tỏa do số ca COVID-19 tăng đột biến ở địa phương, khiến cô Zhao không thể về nhà.

Cha mẹ của người mà cô Zhao tới xem mắt thúc giục cặp đôi kết hôn chỉ sau 1 tuần cô mắc kẹt ở nhà họ, nhưng Zhao cho biết cô cảm thấy như vậy là "quá vội vàng".

Cô Zhao cho biết "không có hứng thú" khi lần đầu tiên nhìn ảnh của người đàn ông tên Zhao Fei, nhưng sau đó cô phải thừa nhận anh ta ngoài đời trông đẹp hơn trong ảnh.

Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, bất chấp khởi đầu khó xử, cặp đôi bắt đầu nảy sinh tình cảm với nhau và đã quyết định đính hôn.

"Chúng tôi rất hợp nhau", cô Zhao nói với Jimu News. "Tôi phải livestream bán táo tại nhà anh ấy, nhưng dù có muộn thế nào thì anh ấy vẫn luôn ở bên cạnh tôi. Tôi rất cảm động vì điều này".

"Chúng tôi rất hòa hợp và cha mẹ hai bên đều hài lòng", cô nói thêm.

Câu chuyện của cô Zhao thu hút nhiều bình luận trên mạng xã hội. Bên cạnh những lời chúc phúc, nhiều người dùng mạng cảnh báo cô Zhao về quyết định kết hôn vội vàng.

"Sau một hoặc hai năm, hai bạn sẽ chán nhau và ly hôn… Tôi đã chứng kiến ​​quá nhiều kiểu hôn nhân chớp nhoáng như thế này", một người dùng mạng viết.

"Chị à, hãy suy nghĩ kỹ", một người khác cảnh báo.

Cặp đôi 94 tuổi ở New York nên duyên giữa đại dịch Cặp đôi 94 tuổi ở New York nên duyên giữa đại dịch

TTO - 2021 có thể là một năm không thuận lợi để hẹn hò vì đại dịch vẫn chưa chấm dứt, nhưng dọc theo bờ sông Hudson ở ngoại ô New York nước Mỹ, một cặp đôi 94 tuổi đã tìm thấy nhau.


MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận