Tag: mã vạch

Sách giả chui vào trường do cấp trên giới thiệu?

TTO - Nhiều phụ huynh ở thị xã Duy Tiên (Hà Nam) ngã ngửa khi vở bài tập in sẵn của các con đang học được nhà xuất bản khẳng định là sách giả. Trong khi đó với lượng sách này, hiệu trưởng nói phòng GD-ĐT giới thiệu nhưng phòng bảo "không liên quan".

“Giai điệu quần đảo” và nền âm nhạc bị lãng quên

TTCT - Vì sao các hãng đĩa Âu Mỹ lại tìm kiếm và phát hành âm nhạc Indonesia, trong khi chúng lại bị lãng quên tại bản xứ? Làm sao để giới trẻ Indonesia hiểu về quá khứ bị vùi lấp của nền âm nhạc nước nhà? Đó là những thôi thúc đã khởi sinh “Giai điệu quần đảo” ở xứ vạn đảo.

Gỡ khó việc sử dụng mã số mã vạch: mệnh lệnh từ thực tế

TTO - Có thể thấy cấp quản lý vĩ mô đã nhận thấy sự cấp thiết của những thay đổi để phù hợp trong tình hình mới, cái gì có ích thì phải làm ngay, cái gì cuộc sống đặt ra thì phải nghiên cứu và chủ động giải quyết.

'Mã số mã vạch gây khó doanh nghiệp: nên bỏ ngay!': Các cơ quan ra văn bản tháo gỡ

TTO - Ngày 10-6, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng đã phản hồi về bài “Mã số mã vạch gây khó doanh nghiệp: Nên bỏ ngay!” trên Tuổi Trẻ.

Quản lý sử dụng mã số mã vạch là đúng quy định?

TTO - Tuổi Trẻ đã trao đổi với ông Nguyễn Hoàng Linh - phó tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng - xung quanh những quy định đang được cho là “làm khó doanh nghiệp” về mã số mã vạch.

Đăng ký sử dụng mã số, mã vạch nước ngoài: Không phù hợp, bãi bỏ sớm

TTO - Đó là kiến nghị được đưa ra sau cuộc họp ngày 21-5 của Bộ Công thương với Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Tổng cục Hải quan, một số hiệp hội về những vướng mắc quanh quy định mã số, mã vạch với hàng xuất khẩu.

Thủ tục oái oăm

TTO - Không ít cơ quan nhà nước vẫn đưa ra các yêu cầu không phù hợp, thậm chí vượt quá yêu cầu trong quy định luật, khiến doanh nghiệp không biết làm sao để đáp ứng được các đòi hỏi vô lý này.

Quy định mã số mã vạch vừa vô lý vừa cực kỳ... vô duyên

TTO - Có những quy định pháp luật khi đi vào thực hiện thì thấy vô lý, cực kỳ vô duyên. Một ví dụ là quy định về mã số mã vạch tại nghị định 74 năm 2018.

Mã vạch hàng xuất khẩu: Bên mua không đòi hỏi, bên ta lại dựng ra quy định

TTO - Hàng loạt doanh nghiệp đang gặp khó vì quy định đăng ký sử dụng mã vạch nước ngoài trên bao bì. Yêu cầu này cực kỳ khó thực hiện. Ngay các nước nhập khẩu cũng không yêu cầu hoặc không có quy định.

Cách nhận biết xuất xứ sản phẩm qua mã vạch

TTO - Các sản phẩm thường ghi rõ xuất xứ như “made in Vietnam”... nhưng nhiều nơi lại không ghi khiến việc xác định xuất xứ nhiều sản phẩm trở thành “mê hồn trận”.