LYNK Group đồng sản xuất phim E-Book của đạo diễn Olivier Assayas

23/11/2017 20:06 GMT+7

TTO - Đại diện LYNK Group vừa công bố thông tin diễn viên - doanh nhân Lý Nhã Kỳ hợp tác với nhà sản xuất Charles Gillibert để đồng sản xuất bộ phim E-Book của đạo diễn Olivier Assayas.

LYNK Group đồng sản xuất phim E-Book của đạo diễn Olivier Assayas - Ảnh 1.

Diễn viên - doanh nhân Lý Nhã Kỳ hợp tác với nhà sản xuất Charles Gillibert

Olivier Assayas là đạo diễn kiêm nhà biên kịch và lý luận phê bình nổi tiếng người Pháp. Ông từng có năm bộ phim tranh giải Cành Cọ Vàng tại Liên hoan phim Cannes (vào các năm 2000, 2002, 2004, 2014 và 2016) và làm thành viên ban giám khảo Cannes 2011.

LYNK Group đồng sản xuất phim E-Book của đạo diễn Olivier Assayas - Ảnh 2.

Đạo diễn Olivier Assayas tại Cannes 2016

Mới đây nhất, bộ phim Personal Shopper (được phát hành tại Việt Nam với tên gọi Trợ lý thời trang) mang về cho Olivier giải đồng Đạo diễn xuất sắc tại Cannes 2016 (người kia là Cristian Mungiu với phim Graduation).

Sau 40 năm hoạt động, Olivier Assayas là một trong những đạo diễn Pháp có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới. Vốn là chồng cũ của ngôi sao Hong Kong Trương Mạn Ngọc, Olivier từng giúp cô đoạt giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất cho vai diễn trong phim Clean do ông chỉ đạo năm 2004.

Với dự án phim E-Book (tạm dịch: Sách điện tử), Olivier Assayas mời nữ minh tinh gạo cội Juliette Binoche vào vai nữ chính. Juliette Binoche từng hợp tác với Olivier Assayas trong bộ phim Clouds of Sils Maria tranh giải Cành Cọ Vàng tại Cannes 2014. 

LYNK Group đồng sản xuất phim E-Book của đạo diễn Olivier Assayas - Ảnh 3.

Nữ chính Juliette Binoche

Juliette Binoche nổi bật với bộ phim tình cảm The English Patient (Bệnh nhân người Anh). Vai diễn trong phim này mang về cho cô tượng vàng Oscar Nữ diễn viên phụ xuất sắc năm 1997. 

Nam chính của phim là Guillaume Canet, chính là ông xã của "bông hồng nước Pháp" Marion Cotillard. Ông là diễn viên kiêm đạo diễn nổi tiếng của điện ảnh Pháp, từng đoạt giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại Giải Cesar trong bộ phim Ne le dis à personne. 

Guillaume Canet còn được đề cử Nam diễn viên xuất sắc nhất Giải Cesar với bộ phim La prochaine fois je viserai le coeur. 

LYNK Group đồng sản xuất phim E-Book của đạo diễn Olivier Assayas - Ảnh 4.

Guillaume Canet và "bông hồng nước Pháp" Marion Cotillard

Ngoài ra, nhà đồng sản xuất phim E-Book Charles Gillibert từng là cộng sự thân thiết với đạo diễn Olivier Assayas trong các dự án lớn và đình đám như "Summer Hours" (2007), "Something in the Air" (2012), "Clouds of Sils Maria" (2014) và "Personal Shopper" (2016).

LYNK Group đồng sản xuất phim E-Book của đạo diễn Olivier Assayas - Ảnh 5.

Nhà đồng sản xuất phim E-Book Charles Gillibert là cộng sự thân thiết với đạo diễn Olivier Assayas và Lý Nhã Kỳ

Trong đó, bộ phim Mustang do Charles Gillibert tham gia sản xuất từng được đề cử Oscar trong hạng mục "Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất" và thắng 4 giải thưởng Cesars của Pháp.

LYNK Group đồng sản xuất phim E-Book của đạo diễn Olivier Assayas - Ảnh 6.

Nhà sản xuất Charles Gillibert

LYNK Group cho hay phim E-Book đang trong giai đoạn gấp rút hoàn thành các cảnh quay trước Giáng sinh năm nay. 

MINH HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận