Tag: Lý Văn Lượng

Cả triệu dân Trung Quốc tưởng niệm bác sĩ Lý Văn Lượng

TTO - Cả triệu cư dân mạng Trung Quốc tưởng nhớ bác sĩ Lý Văn Lượng - người đã phát cảnh báo về những ca COVID-19 đầu tiên tại quốc gia này hồi cuối năm 2019.

Vì sao ông Biden bỏ lệnh cấm ứng dụng WeChat ở Mỹ?

TTO - Chính quyền ông Biden ngày 9-6 thông báo đảo ngược lệnh cấm ứng dụng Trung Quốc như TikTok và WeChat từ thời ông Trump để tiến hành phân tích về rủi ro bảo mật.

4 tháng sau khi chồng qua đời, vợ bác sĩ Lý Văn Lượng sinh con trai

TTO - "Ở trên thiên đàng anh có nhìn thấy điều này không? Món quà cuối cùng anh tặng cho em hôm nay đã ra đời. Em sẽ yêu thương và chăm sóc con".

Bác sĩ Vũ Hán da đổi màu đen sạm vì nhiễm virus corona đã qua đời, dân mạng Trung Quốc nổi giận

TTO - Sau 4 tháng chống chọi với bệnh tật, bác sĩ Hu Weifeng của Bệnh viện trung tâm Vũ Hán, đồng nghiệp của cố bác sĩ Lý Văn Lượng, đã qua đời ngày 2-6. Cái chết của ông gây phẫn nộ trên mạng xã hội Trung Quốc.

Trung Quốc truy tặng liệt sĩ cho bác sĩ Lý Văn Lượng

TTO - Trung Quốc truy tặng danh hiệu liệt sĩ cho bác sĩ Lý Văn Lượng - người gióng lên hồi chuông cảnh báo về virus corona ở Vũ Hán, rồi sau đó qua đời cũng chính vì virus này.

Trung Quốc vinh danh BS Lý Văn Lượng là 'cá nhân tiên tiến'

TTO - Bác sĩ Lý Văn Lượng, một trong những người đầu tiên phát cảnh báo trước khi dịch bệnh COVID-19 lây lan nghiêm trọng ở Vũ Hán, đã được vinh danh là một trong những "cá nhân tiên tiến" trong phòng chống dịch.

Phó khoa mắt Bệnh viện Trung ương Vũ Hán qua đời vì COVID-19

TTO - Bác sĩ Mai Trọng Minh - đồng nghiệp của bác sĩ Lý Văn Lượng, một trong 8 bác sĩ đầu tiên cảnh báo về dịch COVID-19, vừa qua đời vì nhiễm phải căn bệnh này.

Viện trưởng bệnh viện ở Vũ Hán chết vì COVID-19

TTO - Lúc 11h15 ngày 18-2, Hãng tin Reuters dẫn thông tin từ truyền hình nhà nước Trung Quốc cho biết bác sĩ Lưu Trí Minh, viện trưởng Bệnh viện Vũ Xương ở TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, qua đời vì COVID-19.

Gia đình bác sĩ Lý Văn Lượng được bồi thường hơn 2,7 tỉ đồng

TTO - Gia đình bác sĩ Lý Văn Lượng, một trong những bác sĩ đầu tiên cảnh báo virus corona nhưng lại bị điều tra vì "phát tán thông tin sai lệch", được bồi thường 821.000 nhân dân tệ (khoảng 2,72 tỉ VND) sau khi qua đời vì nhiễm virus này.

Trung Quốc điều tra cái chết của bác sĩ cảnh báo dịch corona

TTO - Ủy ban Giám sát Nhà nước Trung Quốc ngày 7-2 thông báo sẽ cử một đội tới Vũ Hán điều tra về cái chết của bác sĩ Lý Văn Lượng, một trong 8 người đầu tiên cảnh báo dịch bệnh do virus corona mới.