Tự giới thiệu

Lý do nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn du học tại Đại Học Bangkok?

31/08/2020 08:30 GMT+7

Những năm gần đây, Thái Lan đang trở thành điểm đến học tập hấp dẫn của châu Á.

Khi nhắc đến du học tại xứ sở chùa vàng, Đại học Bangkok được biết đến là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên bởi cơ sở vật chất hiện đại và chất lượng đào tạo quốc tế.

Lý do nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn du học tại Đại Học Bangkok? - Ảnh 1.

Hiện nay, nền giáo dục tại Thái Lan đang trong giai đoạn rất phát triển. Với vị trí địa lý không những gần gũi Việt Nam, cơ sở vật chất hiện đại, chương trình giảng dạy chất lượng cao mà chi phí học tập và sinh hoạt phí cực kỳ phù hợp cho sinh viên Việt Nam. Chính vì vậy, những năm gần đây, Thái Lan đang trở thành điểm đến du học hấp dẫn của châu Á.

Khi nhắc đến du học tại xử sở chùa vàng, Đại học Bangkok được biết đến là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên bởi cơ sở vật chất hiện đại và chất lượng đào tạo quốc tế.

Ngày hội chào đón tân sinh viên năm 2020 tại Đại học Bangkok

Tại Đại học Bangkok, các chương trình đào tạo đa dạng và cập nhật xu thế từ cử nhân đến thạc sĩ, kể cả các khóa học ngôn ngữ dự bị dành cho các sinh viên chưa đủ điều kiện đầu vào ngoại ngữ theo yêu cầu của trường gồm cả chương trình tiếng Anh và tiếng Thái cho sinh viên lựa chọn. Với mức học phí trung bình dao động từ khoảng 30 triệu đến 60 triệu tùy vào ngành học, gần như bằng với mức học phí của các trường Đại học tư nhân tại Việt Nam, Đại học Bangkok đã trở thành một nơi học tập vừa "túi tiền" nhưng chất lượng khác biệt được nhiều du học sinh Việt lựa chọn.

Các chương trình quốc tế được số đông sinh viên đang theo học gồm các ngành: Truyền thông, Sản xuất truyền thông sáng tạo, Thiết kế đồ họa và truyền thông kỹ thuật số, Nghệ thuật ẩm thực và thiết kế, Quản trị du lịch quốc tế và nhà hàng khách sạn, Marketing, Khởi nghiệp kinh doanh, Tiếng anh thương mại. Chương trình được giảng dạy 100% bằng Tiếng Anh, đồng thời sinh viên có thể dễ dàng chuyển tiếp sang các nước khác như Anh, Úc, Mỹ, Thụy Sĩ… theo các chương trình liên kết của Đại học Bangkok. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhận bằng đôi cử nhân từ Đại học Bangkok và Đại học liên kết. Vì vậy, đây là chương trình học rất phù hợp với những bạn có mơ ước đi du học tại trời "Tây" nhưng vì nhiều lý do mà không đi được ở thời điểm hiện tại.

Với sự liên kết chặt chẽ với các đối tác và doanh nghiệp, chương trình trao đổi sinh viên sẽ giúp các bạn trẻ có cơ hội làm việc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Lý do nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn du học tại Đại Học Bangkok? - Ảnh 3.

Ngoài ra, các chương trình "hot" tiếng Thái được nhiều du học sinh quan tâm tại Đại học Bangkok không thể không kể đến các ngành như: Sản xuất chương trình sự kiện, Nghệ thuật biểu diễn, Sản xuất phim, Thiết kế thời trang.

Bên cạnh mức học phí hợp lý thì chi phí sinh hoạt cho du học sinh tại Thái Lan khá thấp, dao động trung bình chỉ từ khoảng 250 - 350 USD/tháng (tương đương khoảng 6 triệu đến 7 triệu đồng /tháng hoặc có thể cao hơn tùy vào nhu cầu của từng cá nhân). Với mức phí này sinh viên có thể chi trả hết cho các khoản thuê nhà ở, ăn uống, điện nước, đi lại…, mức sống này gần như bằng tại TP HCM hay Hà Nội.

Hiện tại kỳ nhập học tháng 1 năm 2021 cho học sinh và sinh viên Việt Nam tại Đại học Bangkok đã bắt đầu nhận hồ sơ từ hôm nay, quý phụ huynh và các em học sinh quan tâm có thể liên hệ trực tiếp với Văn Phòng Đại diện của Đại học Bangkok tại Việt Nam để được nhận thông tin chi tiết miễn phí tại địa chỉ số 3 Công Trường Quốc Tế, P.6, Q.3, TP.HCM hoặc gọi số hotline 028.3600.6464 và gửi thư về địa chỉ email buvietnam@bu.ac.th.

TUYẾT NHUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận