Chủ nhật, ngày 17 tháng 10 năm 2021

'Lưu lượng giao thông tăng không đáng kể, cần tránh tập trung đông ở các chốt'

17/09/2021 20:04 GMT+7

TTO - Thông tin ở buổi họp báo ngày 17-9, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết lưu lượng phương tiện lưu thông trên đường có tăng nhưng không đáng kể, đồng thời khuyến cáo người dân không nên tập trung đông tại các chốt để đảm bảo an toàn.

Lưu lượng giao thông tăng không đáng kể, cần tránh tập trung đông ở các chốt - Ảnh 1.

Đường Lê Văn Duyệt ngày 15-9, xe cộ đông hơn những ngày trước đó - Ảnh: LÊ PHAN

Theo ông Phan Công Bằng - phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM, từ ngày 16-9, TP cho phép một số hoạt động mở thêm, đặc biệt tại quận 7, huyện Cần Giờ và Củ Chi. Bên cạnh đó là việc shipper được hoạt động liên quận và các doanh nghiệp, hộ kinh doanh được tự giao hàng trong phạm vi quận, huyện, dẫn đến việc số người ra đường nhiều hơn.

Ông Bằng cho hay lưu lượng phương tiện tăng khoảng 5%, số lượng không đáng kể và lực lượng công an kiểm soát tại các chốt giải quyết rất nhanh và không xảy ra tình trạng ùn ứ tại các chốt.

"Lưu lượng phương tiện thực tế không nhiều nhưng chúng ta cố gắng đừng tập trung đông tại các chốt. Nếu chúng ta cảm thấy chốt đang đông thì nên dừng lại", ông Bằng nói.

Theo số liệu tại 100 điểm đo đếm trên 48 tuyến đường chính, lượng phương tiện lưu thông trung bình cả ngày 16-9 giảm 75% so với trung bình ngày thường và tăng 5% so với ngày 15-9. Trong đó: xe máy chiếm 8,9%; xe hơi 15,5%; xe tải 69,9%; xe 16 chỗ trở lên 3,8% và xe trên 35 chỗ, tải nặng là 1,9%.

Về việc giải quyết thủ tục cấp giấy đi đường cho người dân, thượng tá Lê Mạnh Hà - phó trưởng Phòng tham mưu Công an TP.HCM - cho biết trong hôm nay 17-9, Công an TP đã ban hành công văn hướng dẫn gửi đến công an các địa phương.

Trong đó yêu cầu công an các địa phương tham mưu cho UBND cùng cấp để có hướng dẫn tiếp nhận việc giải quyết hồ sơ cho các doanh nghiệp thuộc diện được phép hoạt động.

Công an TP đã cấp xuống các địa phương trên 15.000 giấy đi đường để cấp cho các doanh nghiệp được phép hoạt động. 

Công an TP cũng đã chỉ đạo công an các địa phương phải có địa chỉ email, số điện thoại đường dây nóng và phải trực ban cả thứ bảy, chủ nhật để thực hiện việc giải quyết thủ tục cho doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh.

Người dân quận 7 mừng rỡ đi siêu thị, quán ăn liên tục chốt đơn qua app Người dân quận 7 mừng rỡ đi siêu thị, quán ăn liên tục chốt đơn qua app

TTO - Sau nhiều tháng ở trong nhà, sáng nay nhiều người dân ở quận 7 (TP.HCM) mừng rỡ đi siêu thị mua sắm, quán ăn liên tục chốt đơn qua các ứng dụng giao hàng.

ĐAN THUẦN - TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận