Thứ 3, ngày 19 tháng 10 năm 2021

Công an TP.HCM sẽ cấp bổ sung giấy đi đường

16/09/2021 18:09 GMT+7

TTO - Tại buổi họp báo thông tin tình hình COVID-19 ở TP.HCM chiều 16-9, Công an TP.HCM cho biết sẽ xem xét, cấp giấy đi đường bổ sung để các ngành, các lực lượng thực hiện công vụ.

Công an TP.HCM sẽ cấp bổ sung giấy đi đường - Ảnh 1.

Thượng tá Lê Mạnh Hà thông tin tại buổi họp báo - Ảnh: Đ.T.

Theo thượng tá Lê Mạnh Hà - phó trưởng Phòng tham mưu Công an TP.HCM, thời gian qua Công an TP.HCM đã cấp giấy đi đường với số lượng hạn chế, cho những người cần thiết cho hoạt động của các đơn vị theo quy định. Tùy theo nhu cầu thực tế các đơn vị có đề xuất, Công an TP cấp giấy đi đường bổ sung trên tinh thần đảm bảo giãn cách, làm việc theo phương thức "3 tại chỗ", "1 cung đường, 2 điểm đến".

"Chúng tôi sẽ cấp một số giấy đi đường bổ sung để các ngành, các lực lượng thực hiện công vụ", ông Hà nói.

Công an TP.HCM sẽ cấp bổ sung giấy đi đường - Ảnh 2.

Ông Từ Lương trao đổi thông tin về việc cấp giấy đi đường bổ sung cho các cơ quan báo chí - Ảnh: Đ.T.

Liên quan nội dung này, ông Từ Lương - phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TP - cho biết trong 17 đối tượng, nhóm đối tượng 9A được UBND TP xác định là lực lượng cung ứng dịch vụ viễn thông và lực lượng báo chí giao cho Sở Thông tin và truyền thông cấp và quản lý. Công an TP cấp giấy cho nhóm đối tượng này theo văn bản 2796 ngày 21-8 của UBND TP.

Văn bản của UBND TP quy định rất rõ, cấp không quá 10% trên tổng số lực lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc cơ quan đó. "Ví dụ một cơ quan báo chí có 450 người thì chỉ được cấp tối đa 45 giấy", ông Từ Lương giải thích.

Tuy nhiên cũng theo ông Từ Lương, từ hôm qua (15-9), sau khi khảo sát, lắng nghe những ý kiến của các cơ quan báo chí gửi về, Sở đã có văn bản gửi Công an TP đề nghị cấp bổ sung số thẻ để tạo điều kiện tối đa cho các cơ quan báo chí có thể tham gia giao thông để thực hiện nhiệm vụ.

TP.HCM ngày đầu tiên thí điểm TP.HCM ngày đầu tiên thí điểm 'thẻ xanh COVID-19', người dân đi lại ra sao?

TTO - Sáng 16-9, ngày đầu tiên thí điểm 'thẻ xanh COVID-19' tại quận 7, huyện Củ Chi, Cần Giờ, các khu chế xuất và Khu công nghệ cao, người dân đi lại đông hơn và các chốt kiểm soát cũng kiểm tra kỹ hơn.

ĐAN THUẦN - TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận