Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Lưu Đức Hoa và Chân Tử Đan 'song kiếm hợp bích'

15/10/2017 08:00 GMT+7

TTO - Trùm Hương cảng giật gân với nhiều pha hành động lần nữa khẳng định tiếng nói riêng của dòng phim xã hội đen từng làm mưa làm gió trên màn bạc Hoa ngữ.

Trailer phim mang đậm chất hoài cổ, gợi nhớ thời vang bóng của dòng phim xã hội đen Hong Kong.

Được chỉ đạo bởi hai gương mặt cộm cán: đạo diễn Vương Tinh và Quan Tri Diệu, Trùm Hương cảng (tựa gốc Chasing the Dragon) mang đến những thước phim nghẹt thở trong cuộc đối đầu thiện ác và sự tháo túng của những kẻ sở hữu trong tay quyền lực.

Câu chuyện xoay quanh Hào què (Chân Tử Đan) - một thanh niên nghèo sống vất vưởng trong thế giới bên lề xã hội rồi dần trở thành giang hồ khét tiếng, có khả năng võ thuật điệu nghệ.

Trong một lần trả ơn cứu mạng cho cảnh sát trưởng Lôi Lạc (Lưu Đức Hoa), cả hai tìm thấy cơ duyên và cùng nhau thống trị thế giới ngầm Hong Kong: Hào què buôn ma túy trái phép còn Lôi Lạc một tay "che kín bầu trời", bảo vệ Hào què để cùng chia chác lợi nhuận.

Điểm độc đáo ở Trùm Hương cảng nằm ở chỗ cả Hào què và Lôi Lạc đều là hai nhân vật truyền kỳ dựa trên người thật việc thật, từng "thủ vai chính trong bộ phim riêng về chính mình". 

Hào què trong To Be Number One (1991) là do Lữ Lương Vỹ đóng còn Lôi Lạc từng được chính Lưu Đức Hoa đảm nhận trong series Lee Rock cũng ra đời năm 1991.

Đạo diễn Vương Tinh và Quan Tri Diệu thực hiện Trùm Hương cảng là chủ yếu làm lại từ bản phim To Be Number One đoạt giải hai giải Kim Tượng, nhưng cái hay của bộ đôi này là lồng ghép khéo léo nhân vật Lôi Lạc vào, tạo ra sức hút khó cưỡng.

Sức hấp dẫn của Trùm Hương cảng được thể hiện bằng doanh thu nổi trội tại thị trường đại lục với 60 triệu USD sau một tuần ra mắt. 

Trước đó, bộ phim không được truyền thông Hoa ngữ săn đón bởi đạo diễn Vương Tinh chuyên trị phim thương mại hời hợt (theo nhận xét của trang Meituan) nhưng lần này ông lại gây bất ngờ với chất lượng Trùm Hương cảng.

Không chỉ có Ảnh đế Lưu Đức Hoa và ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan, Trùm Hương cảng còn có sự xuất hiện của một số tên tuổi quen thuộc với khán giả yêu mến phim bộ một thời: Huỳnh Nhật Hoa, Trịnh Tắc Sĩ, Khương Hạo Văn, Châu Lệ Kỳ...

Phim dự kiến công chiếu từ 27-10.

Một số hình ảnh của phim: 

Lưu Đức Hoa và Chân Tử Đan song kiếm hợp bích - Ảnh 2.

Lưu Đức Hoa và Chân Tử Đan song kiếm hợp bích - Ảnh 3.

Lưu Đức Hoa và Chân Tử Đan song kiếm hợp bích - Ảnh 4.

Lưu Đức Hoa và Chân Tử Đan song kiếm hợp bích - Ảnh 5.

Lưu Đức Hoa và Chân Tử Đan song kiếm hợp bích - Ảnh 6.

Lưu Đức Hoa và Chân Tử Đan song kiếm hợp bích - Ảnh 7.

Lưu Đức Hoa và Chân Tử Đan song kiếm hợp bích - Ảnh 8.

Lưu Đức Hoa và Chân Tử Đan song kiếm hợp bích - Ảnh 9.

ĐỨC TRẦN tổng hợp
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận