Thứ 5, ngày 13 tháng 8 năm 2020

'Lướt ván ở hồ Hoàn Kiếm: không bao giờ!'

18/01/2018 17:16 GMT+7

TTO - Ngày 18-1, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Giám đốc Sở Văn hóa - thể thao Hà Nội Tô Văn Động khẳng định có đề án trình diễn các hoạt động văn hóa, nghệ thuật trên hồ nhưng tuyệt đối không có chuyện tổ chức lướt ván.

Lướt ván ở hồ Hoàn Kiếm: không bao giờ! - Ảnh 1.

Hồ Hoàn Kiếm hiện nay- ảnh: PHƯƠNG CHINH

Trước đó, thông tin với báo chí, ông Trần Quốc Chiêm, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội, cho hay Sở đã họp lên ý tưởng cho những chương trình trên mặt hồ Hoàn Kiếm (hồ Gươm) như: Huyền thoại Hồ Gươm kể về sự tích vua Lê trả gươm, hát dân ca trên thuyền rồng trên hồ Gươm. Thậm chí cả những hoạt động thể thao trên mặt nước cũng được nghĩ tới trong đó có lướt ván…

Nói về phát ngôn này của ông Chiêm, Giám đốc Sở Văn hóa - thể thao Hà Nội Tô Văn Động cho rằng: "Có thể ông Chiêm diễn giải chưa hết ý chứ không có chuyện đưa thể thao ra hồ".

Theo ông Động, một số báo đưa tin sẽ có các hoạt động thể thao trong đó có lướt ván trên hồ Hoàn Kiếm là không chính xác.

"Cái này nằm trong đề án về việc trình diễn các hoạt động văn hóa, nghệ thuật trên hồ mà Sở chủ trì. Hiện chỉ mới đang dừng ở ý tưởng chứ chưa làm gì cả. Còn lướt ván thì khẳng định là không bao giờ có, một không gian đẳng cấp, tinh tế như hồ Hoàn Kiếm thì làm sao mà lướt ván được?", ông Động quả quyết.

Riêng việc trình diễn nghệ thuật trên hồ, ông Động nói: "Nên thì nên nhưng làm như thế nào mới là quan trọng. Không phải muốn đưa cái gì ra đấy là ra được. Phải tinh tế và đảm bảo vừa bảo tồn, vừa phát huy được giá trị văn hóa, lịch sử, du lịch của hồ Hoàn Kiếm và không gian quanh đó".

Ông Động cho hay trong quá trình xây dựng đề án, Sở sẽ tổ chức các hội thảo để lấy ý kiến đóng góp rộng rãi của các chuyên gia văn hóa, lịch sử, của cộng đồng và các cơ quan truyền thông…

LÂM HOÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận