29/06/2018 09:43 GMT+7

Lương Triều Vỹ chia tay Vương Gia Vệ sau 20 năm 'happy together'

THỤC NGHI - tổng hợp Sina, On.cc
THỤC NGHI - tổng hợp Sina, On.cc

TTO - Buổi tiệc nào cũng có lúc tàn, cuộc chia tay giữa Lương Triều Vỹ và đạo diễn Vương Gia Vệ sau 20 năm gắn bó đã đặt chấm hoàn mỹ và để lại giai thoại cho điện ảnh Hong Kong.

Lương Triều Vỹ chia tay Vương Gia Vệ sau 20 năm happy together - Ảnh 1.

Hành trình 20 năm giữa Lương Triều Vỹ và đạo diễn Vương Gia Vệ đã kết thúc viên mãn - Ảnh: Sina

Mới đây, Lương Triều Vỹ đã thông qua trang cá nhân thông báo việc mãn hạn hợp đồng, chính thức rời khỏi Công ty điện ảnh Trạch Đông của đạo diễn Vương Gia Vệ.

Lương Triều Vỹ công bố: "Xin chào các bạn phóng viên, tôi là Lương Triều Vỹ, tôi và Công ty điện ảnh Trạch Đông đã mãn hạn hợp đồng, từ nay các bạn có bất cứ nhu cầu gì về công việc có thể liên lạc với vợ tôi - Lưu Gia Linh, cảm ơn mọi người".

Lương Triều Vỹ chia tay Vương Gia Vệ sau 20 năm happy together - Ảnh 2.

Trên màn bạc Hong Kong, Lương Triều Vỹ và đạo diễn Vương Gia Vệ như hình với bóng - Ảnh: Sina

Ngay sau đó Lưu Gia Linh lên tiếng nói rõ: "Tôi chỉ là tạm thời giúp ông xã làm người liên lạc, chờ khi nào anh ấy tìm được công ty quản lý thích hợp thì tôi sẽ bàn giao lại cho người quản lý mới. Còn việc tại sao anh ấy tuyên bố rời khỏi Trạch Đông thì các bạn (phóng viên) trực tiếp gặp anh ấy mà hỏi".

Lương Triều Vỹ chia tay Vương Gia Vệ sau 20 năm happy together - Ảnh 3.

Mới đây, Lương Triều Vỹ, đạo diễn Vương Gia Vệ và Lưu Gia Linh đều lần lượt chia sẻ trạng thái trên trang cá nhân - Ảnh: HK01

Đáp lại lời tuyên bố của Lương Triều Vỹ, đạo diễn Vương Gia Vệ đã chia sẻ trên trang cá nhân dòng trạng thái: "Nhiều năm trước có một người bạn đã đem Lương Triều Vỹ gửi gắm cho chúng tôi, nhiều năm sau chúng tôi mang một Lương Triều Vỹ hoàn mỹ trả lại cho cô ấy. Một đoạn lịch sử vẻ vang, chúng tôi không phụ sự gửi gắm, vô cùng viên mãn".

Ngoài ra, đạo diễn Vương Gia Vệ còn thiết kế tấm poster Lương Triều Vỹ trong phim Xuân quang xạ tiết (1997), trên poster là dòng chữ "HAPPY TOGETHER" (tên tiếng Anh của bộ phim Xuân quang xạ tiết).

Lương Triều Vỹ chia tay Vương Gia Vệ sau 20 năm happy together - Ảnh 4.

Đạo diễn Vương Gia Vệ đã chia sẻ dòng trái thái trên trang cá nhân và đính kèm tấm poster có dòng chữ "HAPPY TOGETHER" - Ảnh: Weibo

Hóa ra, việc Lương Triều Vỹ và Vương Gia Vệ chấm dứt hợp đồng không phải là chia tay, mà là hai bên đều đã viên mãn. Có thể nói, Vương Gia Vệ và Lương Triều Vỹ là "cặp bài trùng" kinh điển của điện ảnh Hong Kong.

Lương Triều Vỹ và đạo diễn Vương Gia Vệ gắn bó với nhau từ bộ phim A Phi chính truyện (1990), từ đó đến nay anh đã đóng hàng loạt bộ phim của đạo diễn Vương Gia Vệ như Rừng Trùng Khánh, Đông tà Tây độc, Xuân quang xạ tiết, Tâm trạng khi yêu, 2046Nhất đại tông sư, mỗi một bộ phim đều là tác phẩm kinh điển của hai tên tuổi lớn trên màn bạc Hong Kong.

10 tác phẩm điện ảnh của đạo diễn Vương Gia Vệ thì đã có 7 phim có sự tham gia của Lương Triều Vỹ.

Lương Triều Vỹ chia tay Vương Gia Vệ sau 20 năm happy together - Ảnh 5.

Phần lớn các giải thưởng điện ảnh của Lương Triều Vỹ đều từ tác phẩm của đạo diễn Vương Gia Vệ - Ảnh: Sina

Từ giải thưởng Kim Tượng Hong Kong, Kim Mã Đài Loan đến Cannes… đạo diễn Vương Gia Vệ đã tạo ra thành tích cho Lương Triều Vỹ, ngược lại Lương Triều Vỹ cũng tạo ra thành tựu cho Vương Gia Vệ.

Nói đến lần đầu tiên hai người hợp tác trong phim A Phi chính truyện do Trương Quốc Vinh và Trương Mạn Ngọc đóng chính. Thời điểm đó, Lương Triều Vỹ đã là một trong Ngũ hổ tướng của màn ảnh nhỏ TVB, có thể nói là khá nổi tiếng.

Thậm chí, trước khi đóng phim của Vương Gia Vệ, Lương Triều Vỹ đã được đề cử tranh giải Nam diễn viên phụ xuất sắc tại Liên hoan phim Kim Tượng Hong Kong, được xem là diễn viên có thành tích, nhưng trước mặt Vương Gia Vệ, sự diễn xuất hết mình của anh đã trở nên vô nghĩa khi bị thẳng tay cắt phim.

Lương Triều Vỹ chia tay Vương Gia Vệ sau 20 năm happy together - Ảnh 6.

Cặp bài trùng của điện ảnh Hong Kong thường xuyên "vác chuông đi đánh xứ người" - Ảnh: HK01

Có lẽ, trong từ điển của đạo diễn Vương Gia Vệ, không có cảnh phim nào mà ông không dám cắt bỏ, điển hình là khi Ảnh hậu Kim Tượng Hong Kong Vương Tổ Hiền đóng phim Đông tà Tây độc, đã quay rất nhiều ngày nhưng cuối cùng bị cắt chỉ còn lại 2 cảnh phim, khiến Vương Tổ Hiền nổi giận đùng đùng.

Cũng trong bộ phim Đông tà Tây độc, đạo diễn Vương Gia Vệ vì cảnh phim ăn quả lê mà yêu cầu Lương Triều Vỹ phải quay lại 27 lần, quay lại nhiều đến nỗi Lương Triều Vỹ sau khi về nhà vừa lau nhà vừa khóc.

Lương Triều Vỹ chia tay Vương Gia Vệ sau 20 năm happy together - Ảnh 7.

Lương Triều Vỹ trong phim Đông tà Tây độc - Ảnh: hypesphere

Sau đó, Lưu Gia Linh nhìn thấy đã rất lo lắng, nhưng Lương Triều Vỹ chỉ nói cảm thấy Vương Gia Vệ không thích mình, mà không chịu nói đã xảy ra chuyện gì, thế là cô trực tiếp gọi điện thoại cho Vương Gia Vệ mắng ông một trận.

Vương Gia Vệ chỉ ấm ức nói: "Tôi chỉ bảo cậu ấy quay lại mấy lần". Nhưng, đối với một diễn viên mà nói, quay lại là việc làm tổn thương lòng tự trọng nhất, đặc biệt là khi hợp tác với đạo diễn "không nói lý lẽ" như Vương Gia Vệ, suy sụp tinh thần là chuyện bình thường, vì Vương Gia Vệ làm phim không có kịch bản, quay phim hoàn toàn để diễn viên tự phát huy.

Dù là vậy, Lương Triều Vỹ và đạo diễn Vương Gia Vệ vẫn hợp tác với nhau đến 20 tận năm.

Khi quay bộ phim Xuân quang xạ tiết (1997), Lương Triều Vỹ vốn rất "kỵ" đề tài tình yêu đồng tính, nhưng vẫn bị Vương Gia Vệ "lừa" đóng bộ phim này, hơn nữa ngay ngày đầu tiên bấm máy đã diễn cảnh giường chiếu với Trương Quốc Vinh, sau khi Lương Triều Vỹ "ngoan ngoãn" quay xong, suốt 3 ngày không nói một lời.

Còn có một chi tiết nhỏ, trong thời gian quay phim Xuân quang xạ tiết ở Argentina, Trương Quốc Vinh bị ngã bệnh, phải ăn cháo, Lương Triều Vỹ đã nấu cháo cho anh suốt nửa tháng, thật sự có tình có nghĩa.

Sau đó, Trương Quốc Vinh và Lương Triều Vỹ trở thành bạn thân. Nhiều năm sau, fans hâm mộ gặp Lương Triều Vỹ đã hỏi: "Lê Diệu Huy, anh còn nhớ Hà Bảo Vinh không?", Lương Triều Vỹ gật đầu nói: "Nhớ".

Lương Triều Vỹ chia tay Vương Gia Vệ sau 20 năm happy together - Ảnh 8.

Lương Triều Vỹ và Trương Quốc Vinh đã trở thành bạn thân sau phim Xuân quang xạ tiết - Ảnh: Weibo

Tuy nhiên, người trọng tình cảm luôn ít nói và cô độc, tuy ở bên cạnh Lưu Gia Linh nhiều năm như vậy, nhưng Lương Triều Vỹ không hề vì tính cởi mở của Lưu Gia Linh mà trở nên hướng ngoại, mỗi lần cùng xuất hiện trước công chúng, bầu không khí hai người tạo ra hoàn toàn khác nhau.

Lưu Gia Linh nói về sự căng thẳng của Lương Triều Vỹ trước đám đông: "Anh ấy không ngừng nuốt nước bọt, sau đó uống nước, đi vệ sinh, anh ấy rất căng thẳng, tôi cũng không biết tại sao anh ấy căng thẳng, những việc mà tôi xem như rất đơn giản, như bước trên thảm đỏ, trả lời phỏng vấn, nhưng anh ấy cũng phải mất thời gian bồi dưỡng cảm xúc".

Lương Triều Vỹ chia tay Vương Gia Vệ sau 20 năm happy together - Ảnh 9.

Lưu Gia Linh và Lương Triều Vỹ cùng xuất hiện trong một sự kiện - Ảnh: 163

Nhưng, điều này không ảnh hưởng đến niềm hạnh phúc hai người ở bên nhau, Lưu Gia Linh thích náo nhiệt, Lương Triều Vỹ cũng không chán ghét, chỉ một mình yên tĩnh ở trong phòng nghe nhạc, đọc sách.

Anh nói: "Tôi hơi cô độc, trầm lặng, không có nhiều bạn bè; cô ấy đúng là cân bằng với tôi, cởi mở, sôi nổi, có rất nhiều bạn bè. Có khi, tôi cô độc quá lâu, cũng mong muốn có một chút náo nhiệt".

Hy vọng trong làng giải trí muôn sắc màu, Lương Triều Vỹ có thể luôn tồn tại sự dịu dàng như thế.

Đón sinh nhật lần thứ 56

Ngày 27-6 vừa qua, Lương Triều Vỹ đã đón sinh nhật lần thứ 56, anh được bà xã Lưu Gia Linh tặng chiếc bánh kem mang chủ đề hải dương, đặc biệt là trên bánh kem còn có chiếc thuyền buồm.

Lương Triều Vỹ chia tay Vương Gia Vệ sau 20 năm happy together - Ảnh 10.

Lương Triều Vỹ đón sinh nhật lần thứ 56 với chiếc bánh kem trang trí thuyền buồm, do bà xã Lưu Gia Linh tặng - Ảnh: On.cc

Thì ra, vào tháng 5, Lương Triều Vỹ lần đầu tiên tham gia cuộc thi thuyền buồm Hong Kong đã đoạt giải nhì.

Lương Triều Vỹ từng chia sẻ, từ nhỏ anh đã mê thuyền buồm, nhưng mãi đến những năm gần đây anh mới có điều kiện tiếp xúc với môn thuyền buồm và là lần đầu tiên anh tham gia cuộc đua.

Lương Triều Vỹ trở lại với Vương Gia Vệ trong phim mới Lương Triều Vỹ trở lại với Vương Gia Vệ trong phim mới

TTO - Sau ba năm vắng bóng trên màn ảnh kể từ Nhất đại tông sư, Lương Triều Vỹ vừa đánh dấu sự trở lại với phim Người lái đò, đặc biệt đây là một trong số ít những lần anh đóng vai hài.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên