Lương Triều Vĩ trở thành ngôi sao châu Á đầu tiên đoạt giải thưởng Chaplin

12/11/2018 06:52 GMT+7

TTO - Lương Triều Vĩ đã vinh dự trở thành ngôi sao châu Á đầu tiên đoạt giải thưởng Chaplin, do Kiera Chaplin, cháu gái Charlie Chaplin trao tặng.

Lương Triều Vĩ trở thành ngôi sao châu Á đầu tiên đoạt giải thưởng Chaplin - Ảnh 1.

Năm nay 56 tuổi, Lương Triều Vĩ vinh dự được trao giải thưởng Chaplin - Ảnh: On.cc

Giải thưởng thành tựu nghệ thuật điện ảnh Chaplin được thành lập năm 1972, bao năm qua đã khẳng định thành tựu sự nghiệp của các ngôi sao tài năng, năm nay giải thưởng Chaplin được tổ chức tại Thượng Hải và Lương Triều Vĩ trở thành ngôi sao châu Á đầu tiên vinh dự được trao giải thưởng.

Lương Triều Vĩ trở thành ngôi sao châu Á đầu tiên đoạt giải thưởng Chaplin - Ảnh 2.

Kiera Chaplin, cháu gái Charlie Chaplin đích thân trao giải thưởng cho Lương Triều Vĩ - Ảnh: On.cc

Lương Triều Vĩ phát biểu tại lễ trao giải: "Trong lòng tôi lúc nhỏ, Charlie đã là một nghệ sĩ vĩ đại, một vị đại sư, vì thế tôi rất vui khi ở giai đoạn này của cuộc đời nhận được giải thưởngChaplin."

Thậm chí, ngôi sao Hollywood Robert De Niro còn đánh giá Lương Triều Vĩ là "Clark Gable châu Á", khiến anh càng phấn khởi.

Lương Triều Vĩ trở thành ngôi sao châu Á đầu tiên đoạt giải thưởng Chaplin - Ảnh 3.

Lương Triều Vĩ là ngôi sao châu Á đầu tiên nhận giải thưởng Chaplin - Ảnh: On.cc

Để chúc mừng Lương Triều Vĩ nhận được giải thưởng Chaplin, bà xã Lưu Gia Linh đã tạo bất ngờ cho anh bằng cách mời những người bạn thân của anh như vợ chồng Chung Trấn Đào - Phạm Khương, vợ chồng Khưu Thục Trinh - Thẩm Gia Vỹ, Lương Gia Huy, Đỗ Đức Vỹ… đến Thượng Hải để cùng chung vui với anh.

Lương Triều Vĩ trở thành ngôi sao châu Á đầu tiên đoạt giải thưởng Chaplin - Ảnh 4.
Lương Triều Vĩ trở thành ngôi sao châu Á đầu tiên đoạt giải thưởng Chaplin - Ảnh 5.

Lưu Gia Linh đã mời những người bạn thân của Lương Triều Vĩ từ Hong Kong đến Thượng Hải để cùng chung vui với anh - Ảnh: On.cc

Lương Triều Vĩ được biết đến là diễn viên "kén" kịch bản, nhưng năm 2018 được xem là năm có sản lượng cao của anh với 2 bộ phim Truy lùng quái yêu 2 và Châu Âu công lược.

Sắp tới, Lương Triều Vĩ còn được chờ đón trong bộ phim Khi gió lại nổi, diễn chung với Quách Phú Thành, Đàm Diệu Văn, Châu Văn Kiện…

Câu chuyện phim miêu tả toàn cảnh xã hội Hong Kong thập niên 1960-1970, từ phồn vinh đến suy tàn, xoay quanh Tứ đại cảnh sát trưởng người Hoa: Lôi Lạc, Nhan Hùng, Hàn Sâm và Lam Cang.

Lương Triều Vĩ trở thành ngôi sao châu Á đầu tiên đoạt giải thưởng Chaplin - Ảnh 6.

Lương Triều Vĩ và Quách Phú Thành trong phim Khi gió lại nổi - Ảnh: Baidu

Trong phim, Tứ đại cảnh sát trưởng người Hoa do Quách Phú Thành vai Lôi Lạc, Lương Triều Vĩ vai Lam Cang, Đàm Diệu Văn vai Hàn Sâm và Châu Văn Kiện vai Nhan Hùng đảm nhận.

Bộ phim Khi gió lại nổi do Ông Tử Quang đạo diễn, đã thu hút sự chú ý của khán giả bởi đây là lần đầu tiên hai Ảnh đế Lương Triều Vĩ và Quách Phú Thành so tài diễn xuất trên màn ảnh.

Lương Triều Vỹ chia tay Vương Gia Vệ sau 20 năm "happy together" Lương Triều Vỹ chia tay Vương Gia Vệ sau 20 năm 'happy together'

TTO - Buổi tiệc nào cũng có lúc tàn, cuộc chia tay giữa Lương Triều Vỹ và đạo diễn Vương Gia Vệ sau 20 năm gắn bó đã đặt chấm hoàn mỹ và để lại giai thoại cho điện ảnh Hong Kong.

THỤC NGHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận