30/04/2022 17:29 GMT+7

Lượng người đi Vũng Tàu tăng vọt, xả trạm thu phí T2 trên quốc lộ 51

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Lưu lượng xe đổ dồn về Vũng Tàu chơi lễ tăng hơn 11.000 lượt xe/ngày đêm khiến dòng xe ùn ứ kéo dài, trạm thu phí T2 trên quốc lộ 51 đã phải xả trạm để đảm bảo lưu thông.

Lượng người đi Vũng Tàu tăng vọt, xả trạm thu phí T2 trên quốc lộ 51 - Ảnh 1.

Xe nối đuôi nhau thành hàng dài trên quốc lộ 51 (hướng từ Đồng Nai đi Vũng Tàu) vào sáng 30-4 - Ảnh: BVEC

Chiều 30-4, ông Đinh Hồng Hà - tổng giám đốc Công ty cổ phần Phát triển đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (BVEC - đơn vị quản lý BOT quốc lộ 51) - cho hay đã xả trạm T2 trên quốc lộ 51 do lượng xe ùn ứ kéo dài.

Theo ông Hà, ghi nhận trong ngày đầu tiên nghỉ lễ, lưu lượng bình quân đạt khoảng 43.000 lượt xe/ngày đêm, tăng khoảng 11.000 lượt xe/ngày đêm so với ngày thường. Lượng xe tăng cao khiến trạm thu phí T2 trên quốc lộ 51 (hướng từ Đồng Nai đi Vũng Tàu) kẹt xe kéo dài.

Để khắc phục tình trạng quá tải, BVEC đã xả trạm T2 cho xe qua tự do, thời gian từ 8h30 đến 11h cùng ngày. Sau đó, lượng xe qua trạm dần ổn định trở lại, đến chiều cùng ngày thì giao thông qua trạm đã trở lại bình thường.

Lượng người đi Vũng Tàu tăng vọt, xả trạm thu phí T2 trên quốc lộ 51 - Ảnh 2.

Quốc lộ 1 đoạn qua địa phận tỉnh Đồng Nai, hướng đi Phan Thiết ùn ứ kéo dài - Ảnh: B.A

Cùng ngày, nhiều điểm trên quốc lộ 1, đoạn qua địa phận Đồng Nai cũng ghi nhận tình trạng ùn ứ kéo dài, có thời điểm kẹt xe hàng cây số.

Theo đó, các đoạn đường qua thị trấn Trảng Bom (huyện Trảng Bom), đèo Mẹ Bồng Con (TP Long Khánh) và huyện Xuân Lộc, hướng từ Đồng Nai đi TP Phan Thiết (Bình Thuận) nối đuôi nhau thành hàng dài, di chuyển khó khăn, đặc biệt là tại các nút giao.

"Lúc sáng lượng xe đi hướng Phan Thiết tăng cao nên xảy ra tình trạng ùn ứ một số nơi, xe di chuyển chậm. Tuy nhiên, đến trưa thì lượng xe giảm dần và đến giờ đã ổn định", một cán bộ cảnh sát giao thông Đồng Nai cho biết.

Cũng theo cán bộ này, lực lượng cảnh sát giao thông đã được phân công túc trực ở các điểm nóng, khi có trường hợp ùn ứ kẹt xe sẽ nhanh chóng đến hiện trường tổ chức phân luồng giao thông, tạo điều kiện cho người dân đi chơi lễ an toàn.

Xả trạm thu phí dịp lễ, đừng đắn đo Xả trạm thu phí dịp lễ, đừng đắn đo

TTO - Thủ tướng đã có công điện chỉ đạo về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, trong đó có yêu cầu các trạm thu phí BOT phải chủ động xả trạm khi có ùn tắc kéo dài.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên