Tag: Lượng khí thải CO2

Giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả từ Saigon Co.op

Từ tháng 07-2017 đến nay đã có 8 siêu thị thuộc hệ thống Saigon Co.op được triển khai lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái.

Thụy Sĩ: Đi tàu thay máy bay để giảm phát thải khí CO2

Nếu thời gian di chuyển ít hơn 6 giờ thì nhân viên liên bang Thụy Sĩ sẽ phải đi tàu thay vì máy bay nhằm mục tiêu giảm 30% lượng khí thải CO2.

Dự báo sản lượng điện của các nhà máy điện than giảm kỷ lục năm 2019

Sản lượng nhiệt điện than trên thế giới dự kiến sẽ giảm mức kỷ lục 3% trong năm nay, chủ yếu tại các nước phát triển.

Chính phủ Đức phê chuẩn lộ trình tăng giá khí thải CO2

Kể từ năm 2021, mỗi tấn khí thải CO2 sẽ được Đức định giá là 10 euro/tấn và đến năm 2025, giá khí thải CO2 dự kiến sẽ tăng lên mức 35 euro/tấn.

60 phóng viên tham gia Câu lạc bộ Báo chí vì môi trường

TTO - Sáng 9 -10, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TPHCM đã công bố quyết định thành lập và ra mắt Câu lạc bộ báo chí Vì môi trường.

Giảm thiểu khí thải CO2 của xe hơi với bộ chuyển mạch hạ áp của Infineon

Khi tiêu chuẩn khí thải của các phương tiện giao thông ngày càng trở nên khắt khe, các nhà sản xuất xe hơi hiện nay đang cố gắng cải thiện hiệu suất và giảm lượng khí thải CO2 của các động cơ đốt trong.

Một công ty đầu tư 7 triệu USD lắp mái nhà xưởng điện mặt trời

TTO - Hệ thống năng lượng mặt trời áp mái trên nhà xưởng tại Công ty Dinsen vừa đưa vào sử dụng sáng 4-1 ở Long An đã trở thành dự án năng lượng điện mặt trời áp mái lớn nhất trong các nhà máy may mặc.

Lượng khí thải CO2 toàn cầu tăng kỷ lục

Việc gia tăng sử dụng nhiện liệu hóa thạch sẽ khiến lượng khí carbon dioxide (CO2) toàn cầu tăng 2,7% trong năm 2018, cao hơn so mức 1,6% của năm ngoái và là mức cao nhất từ trước tới nay.

Nồng độ CO2 của Trái đất chạm mức cao nhất trong 800.000 năm qua

TTO - Theo Viện Hải dương học Scripps, CO2 vừa đạt mức cao nhất trong lịch sử loài người ở mức 410 PPM, so với thời điểm trước khi bắt đầu các cuộc cách mạng công nghiệp thì nồng độ này chưa bao giờ vượt quá 300 PPM.

5 lĩnh vực cần hành động để đối phó với biến đổi khí hậu

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã kêu gọi cộng đồng quốc tế nỗ lực hơn nữa trong 5 lĩnh vực hành động gồm: khí thải, thích nghi, tài chính, quan hệ đối tác và lãnh đạo.