12/06/2019 15:00 GMT+7

Giảm thiểu khí thải CO2 của xe hơi với bộ chuyển mạch hạ áp của Infineon

V.C
V.C

Khi tiêu chuẩn khí thải của các phương tiện giao thông ngày càng trở nên khắt khe, các nhà sản xuất xe hơi hiện nay đang cố gắng cải thiện hiệu suất và giảm lượng khí thải CO2 của các động cơ đốt trong.

Giảm thiểu khí thải CO2 của xe hơi với bộ chuyển mạch hạ áp của Infineon - Ảnh 1.

Hỗ trợ công nghệ tiết kiệm nhiên liệu

Infineon Technologies AG mới đây đã ra mắt bộ chuyển mạch hạ áp đa kênh FLEX giúp giảm lượng xăng tiêu thụ và lượng khí CO2 thải ra trong các động cơ xe.

TLE9104SH là bộ chuyển mạch hạ áp bốn kênh đầu tiên cho những dòng điện lên tới 5A DC trong hệ thống 12V. Bộ chuyển mạch này cho phép điều khiển các thiết bị truyền chuyển động như ống phun nhiên liệu điện tử với độ chính xác cao, van năng lượng cao hay rơ-le cao thế trong điều khiển động cơ, hệ thống điều khiển truyền dẫn và hệ thống điều khiển ắc quy.

Giảm thiểu khí thải CO2 của xe hơi với bộ chuyển mạch hạ áp của Infineon - Ảnh 2.

Bộ chuyển mạch hạ áp của Infineon được thiết kế nhằm giảm thiểu khí thải CO2 của xe hơi sử dụng động cơ đốt trong

So sánh với các sản phẩm tương tự cùng tính năng trên thị trường, TLE 9104SH đạt điểm chuẩn về truyền điện và khả năng hấp thụ năng lượng cũng như khuôn bao bì. Với điện trở R DS(on) là 300mΩ ở 150oC, sản phẩm có giá thành mới và kích cỡ tối ưu chuẩn DSO-20 ( PG-DSO-20-88 ) với diện tích khuôn khoảng 80mm2

Sản phẩm được trang bị Giao diện Ngoại vi Nối tiếp (SPI) 16-bit để điều khiển và chẩn đoán. Toàn bộ các mạch đều được bảo vệ để tránh quá tải/quá nhiệt và được tăng cường với mạch ghim có nguồn để dẫn tải điện. Có thể phát hiện tình trạng tải trên những giao diện ngoại vi nối tiếp bằng cách nối thẳng xuống đất (SCG), tải mở (OL) và nối thẳng vào ắc quy (SCB). Bốn chân đầu vào có sẵn để điều khiển mạch chuyển trực tiếp.

An toàn hơn

Tính năng an toàn bao gồm thêm một đầu ra cho phép cắm thiết bị bảo vệ liên lạc giao diện ngoại vi nối tiếp (SPI) và thông tin tình trạng chiều ra thông qua SPI. Chính điều này giúp sản phẩm trở nên lý tưởng để đảm bảo an toàn cho các ứng dụng ô tô và công nghiệp.

Để hỗ trợ các hoạt động thiết kế, Infineon cung cấp bảng mạch mẫu có sử dụng TLE9104SH trong Arduino form factor, nó có thể được dùng để thiết lập đánh giá. Vỏ của TLE9104SH có thể dễ dàng sử dụng dù là kết hợp với bộ khởi động XMC1100 (phiên bản S) hay là kết hợp với bảng mạch đánh giá AURIX™ TC277 (mạch ba lõi) với sự hỗ trợ của sản phẩm thêm PCB đa mạch kết nối (phiên bản L).

Bộ chuyển mạch hạ áp bốn kênh TLE9104SH hiện đang có sẵn trên thị trường. Thông tin chi tiết về sản phẩm có trong website www.infineon.com/flex.

photo-2

Infineon Technologies AG là công ty quốc tế về giải pháp bán dẫn giúp tạo ra một cuộc sống thoải mái, an toàn và xanh hơn. Các sản phẩm vi điện tử của Infineon là chìa khóa dẫn tới một tương lai tươi đẹp hơn. Trong tài khóa 2018 công ty công bố doanh số đạt 7,6 tỉ euro với khoảng 40.100 nhân viên trên toàn thế giới.

Thông tin chi tiết tại: www.infineon.com

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận