03/05/2024 20:10 GMT+7

Lương của HLV Kim Sang Sik thấp hơn ông Park Hang Seo

Tân HLV Kim Sang Sik chỉ nhận mức lương phù hợp khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, thấp hơn nhiều so với người đồng hương Park Hang Seo hay gần nhất là HLV Philippe Troussier.

Tân HLV Kim Sang Sik sẽ có mặt tại Việt Nam vào ngày 5-5 - Ảnh: VFF

Tân HLV Kim Sang Sik sẽ có mặt tại Việt Nam vào ngày 5-5 - Ảnh: VFF

Ngày 3-5, VFF đã công bố chọn ông Kim Sang Sik là HLV trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia và U23 Việt Nam, hợp đồng giữa hai bên có thời hạn 2 năm.

Ông Kim Sang Sik nhận lương hơn 20.000 USD/tháng

HLV Kim Sang Sik là nhà cầm quân Hàn Quốc thứ 2 dẫn dắt đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam sau HLV Park Hang Seo.

Tuy nhiên, so với mức lương 50.000 USD/tháng (sau thuế) của ông Park khi tái ký hợp đồng 3 năm với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vào tháng 11-2019, mức lương của ông Kim thấp hơn nhiều.

Cụ thể, mức lương của HLV Kim Sang Sik được cho là chỉ vào khoảng 20.000 đến 22.000 USD/tháng (sau thuế) trong bản hợp đồng kéo dài 2 năm. Đây cũng là mức lương mà ông Park từng nhận khi lần đầu sang Việt Nam và ký hợp đồng 2 năm với VFF vào tháng 10-2017.

Nói về mức lương của tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi cho biết lương ông Kim thấp hơn của ông Park khi tái ký hợp đồng.

"HLV Kim Sang Sik làm sao có thể so sánh về thành tích của HLV Park Hang Seo với bóng đá Việt Nam. Nên lương thấp hơn là điều đương nhiên. Nhưng thấp bao nhiêu thì tôi không thể tiết lộ được", ông Khôi nói.

HLV Kim Sang Sik mang theo 3 trợ lý Hàn Quốc 

Không có mức lương cao, nhưng HLV Kim Sang Sik được đưa 3 trợ lý đồng hương sang Việt Nam làm việc. Đó là 1 trợ lý chuyên môn, 1 HLV thể lực và 1 cán bộ quản lý.

HLV Kim Sang Sik khi dẫn dắt CLB Jeonbuk Hyundai Motors - Ảnh: Jeonbuk Hyundai Motors

HLV Kim Sang Sik khi dẫn dắt CLB Jeonbuk Hyundai Motors - Ảnh: Jeonbuk Hyundai Motors

Trước mắt, danh tính trợ lý chuyên môn của HLV Kim Sang Sik đã được báo chí Hàn Quốc tiết lộ vào hôm nay (3-5). Đó là HLV Choi Won Kwon, cựu tuyển thủ U23 và đội tuyển quốc gia Hàn Quốc.

Ông Choi Won Kwon sinh năm 1981, là HLV trưởng CLB Daegu từ năm 2022 và vừa bị sa thải hôm 19-4 vừa qua do thành tích không tốt của đội nhà.

Ngoài 3 trợ lý người Hàn Quốc, giúp việc cho HLV Kim Sang Sik sẽ là đội ngũ 9 người Việt Nam bao gồm bác sĩ, phiên dịch, cán bộ kỹ thuật, hậu cần, phân tích số liệu...

Có thông tin, VFF sẽ bố trí 1 trong 2 trợ lý ngôn ngữ cũ của ông Park là ông Lê Huy Khoa hoặc Vũ Anh Thắng phiên dịch cho tân HLV Kim Sang Sik. Tuy nhiên, theo chia sẻ của ông Dương Nghiệp Khôi, nhiều khả năng VFF chỉ kiếm phiên dịch tiếng Hàn.

Dự kiến, HLV Kim Sang Sik sẽ đến Hà Nội vào lúc 13h ngày 5-5. Sau khi ổn định chỗ ở, nhà cầm quân 48 tuổi này sẽ có cuộc làm việc với VFF để bắt tay ngay vào công việc.

Nếu kịp thời gian, HLV Kim Sang Sik sẽ đến sân Hàng Đẫy dự khán trận Thể Công - Viettel gặp Hoàng Anh Gia Lai ở vòng 16 V-League 2023 - 2024 vào tối cùng ngày. Còn không, ông Kim sẽ xem trận đấu qua truyền hình.

Ngày 6-5, HLV Kim Sang Sik sẽ ra mắt giới truyền thông Việt Nam.

HLV Philippe Troussier từng nhận mức lương khủng khi làm việc ở Việt Nam

Ông Troussier từng nhận mức lương 125.000 USD/tháng khi làm giám đốc kỹ thuật cho Trung tâm đào tạo bóng đá PVF. Dù vậy, nhà cầm quân người Pháp đã chấp nhận giảm lương, chỉ nhận khoảng 50.000 USD/tháng (sau thuế) để dẫn dắt đội tuyển Việt Nam với mong muốn được làm bóng đá, thể hiện triết lý của mình.

Thiện chí là thế, nhưng mối lương duyên giữa ông Troussier và VFF đã kết thúc sớm vào ngày 26-3, chỉ sau 1 năm gắn bó khi đội tuyển Việt Nam liên tiếp thất bại trên các đấu trường.

Ông Kim Sang Sik là người được VFF lựa chọn dẫn dắt đội tuyển quốc gia và U23 sau khi ông Troussier rời đi.

VFF công bố chọn ông Kim Sang Sik làm HLV trưởng đội tuyển Việt NamVFF công bố chọn ông Kim Sang Sik làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam

Trưa 3-5, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) công bố đã chọn ông Kim Sang Sik làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam trong bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên